Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm 'tạm thời' đối với Huawei

    Chia sẻ
Chỉ 1 ngày sau khi có thông tin Google ngừng hợp tác cùng Huawei, phía Mỹ đã đưa ra thông báo dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời với thương hiệu này. 
 

Cụ thể, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm cho phép các công ty của Mỹ tiếp tục hợp tác với Huawei để hỗ trợ khách hàng trong 3 tháng tới. Các công ty có chi nhánh ở Thâm Quyến sẽ được hợp tác phát triển và cập nhật phần mềm cho phần cứng có sẵn ngay cả khi hiệu lực dỡ bỏ hết hạn. 

Như vậy, cho đến hết ngày 19/8, Huawei sẽ vẫn có thể tung ra bản vá lỗi, cập nhật phần mềm cho các mẫu điện thoại hay sản phẩm đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, Huawei sẽ không được phát hành các thiết bị phần cứng mới. 

Và nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thoả thuận chung nhiều khả năng Huawei và Google buộc phải có hướng đi riêng. 

Trước đó, ngày 20/5 một số trang báo nước ngoài đồng loạt đăng tải thông tin Google và hàng loạt công ty công nghệ của Mỹ là Intel và Qualcomm đã ngừng hợp tác với Huawei. 

Liên quan đến thông tin Google ngừng hợp tác một số hoạt động kinh doanh với Huawei, đại diện của hãng tại Việt Nam đã phản hồi: "Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động.

Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.
Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu."


Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status