Mỹ đưa ra giải pháp công nghệ cho Ấn Độ, buộc nước này phải “tránh xa” Huawei

    Chia sẻ
 
Mỹ đang kêu gọi New Delhi và Washington cùng nhau hợp tác để phát triển và triển khai công nghệ 5G, ngầm ám chỉ rằng Huawei không nên tham gia vào công cuộc phát triển công nghệ tại đất nước này.

Mỹ đã chính thức ban bố lệnh cấm vận đối với Huawei và cam kết sẽ đưa ra lệnh trừng phạt đối với bất kỳ ai bán hoặc mua sản phẩm công nghệ từ công ty Trung Quốc này. Chính quyền Donald Trump cũng đã cấm các công ty trong nước buôn bán sản phẩm hoặc công nghệ của Mỹ cho bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của Huawei. Động thái này rõ ràng là lời ngầm cảnh báo đối với các nước khác, trong đó có Ấn Độ bởi quốc gia này hiện đang chịu áp lực từ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Kinh tế (Economic Times), các nguồn tin từ Ấn Độ cho biết Mỹ đang kêu gọi New Delhi và Washington cùng nhau hợp tác dựa trên những nguồn thông tin cậy để triển khai công nghệ 5G. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc như Huawei nên từ bỏ ý định hợp tác với Ấn Độ trong công cuộc phát triển công nghệ viễn thông thế hệ tiếp theo.

Huawei đã công khai một số tuyên bố trước đó tại Ấn Độ về vấn đề an ninh. Giám đốc điều hành của Huawei tại Ấn Độ Jay Chen cho biết, bên cạnh công nghệ 5G, “Huawei đã góp phần lớn vào các sáng kiến tích cực nhằm cải thiện khả năng và an ninh mạng của Ấn Độ”. Cho đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang tích cực kinh doanh tại Ấn Độ, thậm chí còn tung ra một số sản phẩm mới nước này.

Huawei là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ 5G cùng với Samsung của Hàn Quốc, cung cấp cho khách hàng những lợi thế về giá cả phải chăng hơn hẳn so với các công ty châu Âu như Ericsson và Nokia. Một số quan chức Ấn Độ trước đó đã lo lắng rằng liệu họ có thể đạt được mục tiêu phủ sóng 5G trên toàn quốc gia không nếu không có sự hỗ trợ của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Theo Gizmochina

Minh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status