Mỹ gia hạn nhưng lại cấm thêm chi nhánh của Huawei

    Chia sẻ
Mặc dù Huawei được tiếp tục mua linh kiện và công nghệ Mỹ nhưng hàng chục thực thể của hãng tiếp tục bị Washington đưa vào “danh sách đen”.
 

Đúng theo những thông tin được báo chí đăng tải, Bộ Thương mại Mỹ vừa xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei, vốn có thời hạn đến 19/8 sẽ được gia hạn đến 19/11.

Việc gia hạn nhằm giúp người tiêu dùng và nhà mạng ở Mỹ có đủ thời gian cần thiết để dịch chuyển khỏi thiết bị Huawei, xét đến nguy cơ dai dẳng về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại.

Tuy nhiên, đi kèm với quyết định này, chính quyền Tổng thống Donald Trump lại bổ sung 46 chi nhánh của Huawei vào “Danh sách thực thể”, nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của công ty Trung Quốc nằm trong lệnh cấm lên con số hơn 100.

Như vậy, việc gia hạn thực ra không mang nhiều ý nghĩa tích cực, mà trái lại, nó mở ra thời kỳ đen tối hơn cho Huawei. Nhiều chi nhánh, công ty con của Huawei sẽ bị ngừng hoạt động hơn, và các đối tác Mỹ sẽ giảm dần phụ thuộc vào Huawei hơn.

Về phần mình, Huawei phản đối việc làm này và cho rằng đây là hành vi mang động cơ chính trị, không hề liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia và đi ngược lại với nguyên tắc cạnh tranh tự do của kinh tế thị trường.

Theo Washington Post

Minh Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status