Mysterio phiên bản Spider-Man 4 của Sam Raimi khác gì MCU đã chuyển thể

    Chia sẻ
Spider-Man: Far From Home đã giới thiệu một phản diện cực kỳ hấp dẫn là Mysterio, nhưng ít khán giả biết rằng, đáng lẽ gã có thể xuất hiện sớm hơn trong loạt phim Người Nhện hay nhất. 
Mysterio là một phản diện nổi bật gắn bó xuyên suốt với lịch sử phát triển của Người Nhện. Xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong Spider-Man: Far From Home cùng màn trình diễn rất ấn tượng khiến nhiều khán giả không hề hay biết đến câu chuyện Mysterio đã có thể xuất hiện sớm hơn nhiều năm trước trong Spider-Man 4 của Sam Raimi.
Về mặt thống kê, ta thấy rằng sự thành công trong hai thập kỷ trước của các bộ phim ăn theo người hùng leo tường ghi nhận dấu ấn mạnh mẽ của mức độ nặng đô vị trí gương mặt phản diện. Bỏ qua hai phần The Amazing Spider Spider-Man 2 mờ nhạt, MCU đang thành công với Spidey do Tom Holland thủ vai học tập được rất nhiều từ vết xe đổ của những phiên bản tiền nhiệm. Sau khi tạo nên một con quỷ đích thực, được nhiều thế hệ trưởng thành bây giờ đã theo dõi phim qua màn ảnh ngày ấy gọi là phản diện kinh dị nhất, Green Goblin, Spider-Man 2 đem đến Otto Octavius kinh điển, biến bộ phim trở thành một trong những phim chuyển thể siêu anh hùng xuất sắc nhất mọi thời đại.
Nhưng thật đáng buồn, Spider-Man 3 thất bại và bị khai tử dẫu cho doanh thu làm phim vẫn tương đối dư dả, nguyên nhân cho sự đổ vỡ sau cùng lại cũng đến từ chính thương hiệu của họ khi giờ đây loạt phản diện đã không còn đủ sức hấp dẫn và đem lại cảm giác đe dọa nhất định.
Nếu phần 4 diễn ra, Spider-Man sẽ đối mặt với Vulture, Black Cat và Mysterio, những cái tên biểu tượng cộng thêm với tạo hình sắc nét được thể hiện qua từng phần phim của ekip Sam Raimi chắc chắn dễ dàng trở thành cơn sốt phòng vé và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa toàn cầu. Việc Vulture trở thành nhân vật phản diện trong Spider-Man: Homecoming và Mysterio xuất hiện trong phần phim người nhện MCU thứ hai cho thấy hai trong ba cái tên được Sam lựa chọn "thừa thãi" mức độ lôi cuốn thế nào.
Concept Art của Mysterio được hé lộ
Tuy nhiên, Mysterio của Nhện 4 sẽ rất khác so với phiên bản của MCU từng giới thiệu. Không còn vai trò chính trong cốt truyện và chỉ xuất hiện trong một đoạn mở đầu. Điểm thú vị ở đây là Bruce Campbell, người đã xuất hiện trong tất cả các bộ phim Người Nhện dưới sự dẫn dắt của Raimi sẽ sắm lên lớp phủ này. Theo concept art đã được tiết lộ, Mysterio của Sam Raimi sẽ kém “đầm” hơn phiên bản của MCU nhưng sát với nguyên tác Marvel Comics hơn, truyền tải đúng mức độ kỳ vọng ở một phản diện hạng D.

fitz9

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status