Nếu bị chứng minh xúc phạm thầy Park, trợ lý HLV Thái Lan sẽ lĩnh đủ

    Chia sẻ
 

Nếu bị chứng minh “có tội’, ông Sasa Todic sẽ bị phạt tiền, bị cấm tham gia hoạt động bóng đá 6 tháng theo Luật của FIFA, có thể nhận thêm án phạt của AFC, chưa kể bị chính người Thái tẩy chay.

Cấm hoạt động bóng đá 6 tháng và phạt tiền theo Luật của FIFA

Tờ Siamsport và nhiều cổ động viên Thái đang rất quan tâm tới vấn đề này (Ảnh: Siamsport)

Báo chí Thái Lan dẫn một số nguồn tin từ Việt Nam cho hay Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có văn bản kiến nghị gửi Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) để phản ánh việc trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan Sasa Todic có hành vi khiêu khích và xúc phạm HLV Park Hang-seo. Báo chí Thái Lan cũng viện dẫn điều 12.4 trong Luật bóng đá của FIFA để chỉ ra trường hợp nếu Sasa Todic bị điều tra và bị kết luật là có tội xúc phạm HLV của đội tuyển Việt Nam, ông Sasa Todic sẽ phải nhận án phạt rất nặng từ FIFA. Ông Sasa Todic có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 6 tháng và bị phạt tiền khoảng 5.000 franc Thụy Sĩ. Còn nếu bị kết luận là vi phạm điều 13 của FIFA đối với các hành vi phân biệt đối xử với người khác, sẽ bị cấm ít nhất 10 trận. Ngoài ra, nếu cuộc điều tra của AFC được thực hiện và chứng minh được Sasa Todic vi phạm, ngoài án phạt từ FIFA, chắc chắn trợ lý Sasa Todic cũng khó thoát được án phát từ AFC.

Ông Nishino xin lỗi, trợ lý Sasa Todic phân trần

Hành động của HLV Nishino nhằm xoa dịu HLV Park Hang-seo trước thái độ của trợ lý 

Ngay sau khi có sự lộn xộn sau khi trận đấu kết thúc ở Mỹ Đình, ống kính máy quay đã chộp được hình ảnh HLV Nishino có các hành động xoa dịu với HLV Park Hang-seo. Bên cạnh đó, theo phát biểu của ông Nishino sau đó, ông đã xin lỗi HLV Park Hang-seo, đồng thời hứa sẽ xem lại tình huống có liên quan. Về phần mình, trợ lý  Sasa Todic cũng cố gắng phân trần hành động và cử chỉ của mình không phải xúc phạm tới chiều cao của HLV Park Hang-seo hay có bất kỳ ý xúc phạm gì khác. Tuy nhiên, cách giải thích này hiện khó có thể được chấp nhận khi các hình ảnh và video có liên quan cho thấy tính bất hợp lý trong cách giải thích của trợ lý Sasa Todic.

Các bức ảnh cho thấy rõ lý do thầy Park tức giận (Ảnh: VTC news)

Nếu bị chứng minh có tội, Sasa Todic không chỉ bị phạt, có thể bị người Thái tẩy chay

Nhiều người Thái cũng không ủng hộ cách giải thích của ông Sasa Todic khi xem hình ảnh và video (Ảnh: Livesport.asia.com)

Phản ứng của báo chí và người hâm mộ Thái Lan sau thông tin VFF kiến nghị lên AFC về hành vi khiếm nhã của trợ lý Sasa Todic là khá trái chiều. Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng nếu đó thực sự được chứng minh là 1 hành vi khiếm nhã, phân biệt đối xử với HLV Park Hang-seo thì ông Sasa Todic xứng đáng bị nhận án phạt của FIFA, AFC, thậm chí từ Liên đoàn bóng đát Thái Lan (FAT). Không ít cổ động viên Thái Lan còn cho rằng, nếu điều đó được chứng minh là chính xác, Thái Lan có thể cần sa thải ông Sasa Todic.

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status