Nga cấp phép thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên

    Chia sẻ
Với tên gọi Avifavir, đây là loại thuốc chống virus SARS-CoV-2 trực tiếp đầu tiên ở Nga.
 

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và tập đoàn ChemRar thông báo đã nhận được chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Nga đối với sản phẩm thuốc Avifavir, một biệt dược đã chứng tỏ có hiệu quả cao đối với việc điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Theo kết quả các cuộc thử nghiệm lâm sàng trước đó, Avifavir có hiệu quả rất cao trong việc điều trị các bệnh nhân Covid-19. RDIF hiện đang tiến hành giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm lâm sàng với 330 bệnh nhân.

Có tên quốc tế là Favipiravir, kể từ khi được đưa vào lưu hành tại Nhật Bản năm 2014, loại thuốc này thường được dùng để điều trị các bệnh nhân cúm ở thể nặng.

Cơ chế hoạt động của thuốc là ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phân chia bên trong tế bào, giúp cho các tế bào không bị tiêu diệt hàng loạt, và nhờ vậy cản trở sự nhân lên của virus bên trong cơ thể.

Giám đốc RDIF Kirill Dmitriev khẳng định: “Không chỉ là loại thuốc chống Covid-19 đầu tiên được đăng ký tại Nga, Avifavir còn là loại thuốc chống Covid-19 có tiềm năng nhất trên thế giới. Nó được phát triển và thử nghiệm lâm sàng trong thời gian kỷ lục với chỉ 2 tháng”.

Như vậy, cho đến nay, Nga là nước thứ ba trên thế giới, sau Nhật Bản và Trung Quốc, chính thức cho lưu hành thuốc Favipiravir.

Dự kiến, loại thuốc này sẽ được đưa tới các cơ sở y tế Nga bắt đầu từ ngày 11/6 tới. Trong thời gian đầu, Avifavir sẽ chỉ được bán theo hợp đồng với các cơ sở y tế mà chưa bán rộng rãi tại các hiệu thuốc.

Hiện Nga cũng là một trong những “điểm nóng” của dịch Covid-19 với hơn 405.000 ca nhiễm bệnh, đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Brazil.

theo Sputnik News

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status