Nga có thể “cấm cửa” YouTube, Twitter và Facebook

    Chia sẻ
Chính phủ Nga đang xem xét một số hành động đối với các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ như YouTube, Twitter và Facebook.
 

Theo đó, Quốc hội Nga đã soạn thảo luật cho phép các nhà quản lý chặn các nền tảng truyền thông xã hội như trên nếu bị kết tội kiểm duyệt nội dung của người dân Nga.

Ngoài ra, Moscow thậm chí có thể cấm các nền tảng này trong nước để đảm bảo an toàn cho người dùng hoặc đơn giản là để trả đũa các công ty có trụ sở tại Mỹ.

Trước khi nội dung trở thành luật, nó cần phải thông qua Quốc hội Nga gồm hai viện là Hạ viện (Đuma Quốc gia) và Thượng viện (Hội đồng Liên bang) rồi đến bàn Tổng thống V. Putin để chờ phê duyệt. Hiện tại, luật đã được Hạ viện Nga thông qua.

Về cơ bản, điều này cho thấy luật mới nhằm vào các nền tảng như YouTube, Twitter và Facebook rất gần với việc được duyệt.

Trước đó, từ tháng 4/2020, các công ty truyền thông Nga đã nhận thấy Twitter, Facebook và YouTube đang kiểm duyệt tài khoản của họ. Tháng 8/2020, Twitter bắt đầu gắn nhãn tài khoản của các phương tiện truyền thông Nga.

Chính phủ Nga hiện đang nâng cao các điều luật nhằm chống chủ nghĩa cực đoan trực tuyến. Ngay cả tại Mỹ, các công ty như Google và Facebook cũng đang phải đối mặt với vấn đề liên quan đến dữ liệu người dùng.

theo Financial Express

Ngân Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status