Nga là nước đầu tiên điều chế thành công thuốc trị Covid-19

    Chia sẻ
Đây là loại thuốc đầu tiên và được coi là công hiệu nhất tính đến thời điểm hiện nay trong việc điều trị bệnh Covid-19.
 

Trong vòng hai tháng qua, các nhà khoa học đến từ Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và tập đoàn dược phẩm ChemRar đã nghiên cứu và điều chế thành công thuốc Favipiravir, với tên thương mại ở Nga là Avifavir.

Ảnh minh họa. Nguồn: Olhar Digital.
Đặc biệt, do Favipiravir có nguồn gốc từ Nhật Bản và không một quốc gia nào có thể mua thành phẩm hoặc nguyên liệu thô để điều chế ra nó, nên Nga sử dụng từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước để sản xuất Favipiravir.

Cơ chế hoạt động của thuốc là ngăn chặn virus SARS-CoV-2 phân chia bên trong tế bào, giúp cho các tế bào không bị tiêu diệt hàng loạt, và nhờ vậy cản trở sự nhân lên của virus bên trong cơ thể.

Việc thử nghiệm thuốc tiền lâm sàng trên động vật đã cho thấy nó đặc biệt có tác dụng và có khả năng tiêu diệt virus trong 5-6 ngày.

Cơ chế hoạt động của thuốc Avifavir chống Covid-19. Ảnh chụp màn hình Chương trình thời sự của Kênh truyền hình “Nga 1” tối 23/5.
Hiện các chuyên gia y tế Nga cũng đã tiến hành phát triển phác đồ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 bằng Arelivir trong vòng một tuần. 

Theo Bộ Y tế Nga, các cuộc thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện trong 4-6 tuần trên vài trăm bệnh nhân tại các thành phố Moscow, Saint Petersburg và Mordovia. Trong giai đoạn đầu, Arelivir sẽ chỉ được sử dụng để điều trị đối với các bệnh nhân nhiễm bệnh ở thể nhẹ và trung bình. Đối với các bệnh nhân nặng, phải thở bằng máy, sẽ tạm thời chưa được sử dụng.

theo Sputnik News

Phạm Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status