Nga phạt Apple vì lạm dụng App Store

    Chia sẻ
 

Nga đưa ra mức phạt 12 triệu USD cho Apple với cáo buộc lạm dụng sự độc quyền của hãng đối với chợ ứng dụng App Store.

Điều này có nghĩa là các thương hiệu khác phải chi trả các khoản phí nếu muốn xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng của Apple.

Theo báo cáo của MoneyControl, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) hồi đầu tuần đã tuyên bố rằng việc phân phối ứng dụng thông qua hệ điều hành iOS của nhà Táo đã mang lại cho các sản phẩm của chính họ lợi thế cạnh tranh cao hơn. Apple đã trả lời cáo buộc này và cho biết họ sẽ kháng cáo.

Trong những tháng gần đây, các công ty công nghệ phương Tây đang chịu sự giám sát ngày càng nhiều trong khu vực, thậm chí Twitter cũng phải đối mặt với áp lực lớn khi không thể xóa một số nội dung trực tuyến. Tương tự, Facebook, Google, và thậm chí cả TikTok cũng đang phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Trong một tuyên bố, FAS đã công bố khoản phạt 906,3 triệu Rúp (khoảng 12,1 triệu USD) đối với Apple vì vi phạm luật chống độc quyền của Nga. Trở lại năm 2020, cơ quan này đã phát hiện ra rằng công ty đã lạm dụng vị trí thống trị của mình và tự cho phép mình có quyền từ chối các ứng dụng của bên thứ ba khỏi chợ ứng dụng App Store.

Động thái từ cơ quan FAS được đưa ra sau khi có đơn khiếu nại từ công ty bảo mật mạng nổi tiếng Kaspersky Lab, trong đó tuyên bố rằng phiên bản mới của ứng dụng Safe Kids đã bị hệ điều hành của Apple từ chối.

Đáp lại điều này, nhà sản xuất iPhone cho biết họ đã “làm việc với Kaspersky và yêu cầu họ tuân thủ các quy tắc đã được đưa ra để bảo vệ trẻ em. Hiện họ có 13 ứng dụng trên App Store và chúng tôi đã xử lý hàng trăm bản cập nhật cho họ ”, phía Apple cho biết thêm.

Theo Gizmochina

Ngân Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status