Nghề livestream ở Trung Quốc sẽ không còn “dễ ăn” như trước

    Chia sẻ
Các streamer Trung Quốc phải đăng ký tên thật và bị hạn chế nhận những món “quà ảo” trên các nền tảng livestream.
 

Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc cho biết ngoài việc streamer phải đăng ký tên thật, các nền tảng livestreaming phải hạn chế số lượng tiền người dùng tặng cho streamer. Người dùng phải đăng ký bằng tên thật khi mua “quà ảo”. Thiếu niên bị cấm tặng “quà ảo” cho streamer. Mỗi món “quà ảo” có giá khoảng 1 NDT.

“Quà ảo” và tiền người dùng tặng streamer là nguồn thu khổng lồ của các nền tảng livestream tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các nền tảng livestream được yêu cầu phải đăng ký kinh doanh, tăng cường đào tạo nhân viên, kiểm soát nội dung được đưa lên mạng và tuyển dụng thêm nhân viên kiểm soát nội dung.

Nhà chức trách Trung Quốc cũng sẽ tạo một “danh sách đen” những streamer thường xuyên vi phạm quy định của chính phủ. Những người này bị cấm livestream trên mọi nền tảng trực tuyến.

Livestream bùng nổ tại Trung Quốc trong thời điểm chính quyền các địa phương thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian qua mô hình kinh doanh này bị chỉ trích dữ dội vì thao túng dữ liệu người dùng, bán các sản phẩm không phù hợp và lạm dụng yếu tố tình dục.

theo Asia Nikkei Review

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status