Người dùng không sợ 'quá cân' dù ôm cả đống đồ công nghệ lên máy bay

    Chia sẻ
Tin vui cho hành khách bay Vietnam Airlines khi từ ngày 1/8, họ có thể mang ít nhất 12kg hành lý xách tay trong khi các hãng giá rẻ không thể làm được điều này

Theo đó, từ ngày 1/8 hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Như vậy, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây.

Cụ thể, khách hạng Phổ thông được mang một kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là một kiện 7 kg). Khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Đối với hành lý ký gửi, khách hạng Phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và được mang 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng Thương gia của hãng sẽ được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước một kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.

Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội - TPHCM, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là một kiện 32 kg.

Với những dân công nghệ, việc mang theo laptop hay máy ảnh khi đi công tác hay du lịch là điều thường xuyên hơn nữa những thiết bị này không khuyến khích để vào hành lý ký gửi vì vậy nhờ chính sách mới này của Vietnam Airlines, dân công nghệ thoải mái hơn nhiều. Trong khi đó những hãng hàng không giá rẻ khác lại không làm được điều này. Mặc dù giá vé có cao hơn một chút nhưng rõ ràng khách hàng lựa chọn bay Vietnam Airlines đang nhận được lợi ích to lớn và không phải khó chịu bởi việc bị phạt vì sự nhập nhằng. 

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status