Người dùng than phiền một số iPad Pro 2021 bị nhòe màn hình

    Chia sẻ
Trái với các tuyên bố của Apple, màn hình của iPad Pro mới nhất bị đánh giá là nhòe khi hiển thị nền đen và chữ sáng màu.
 

Hiện tượng này được gọi là blooming, nghĩa là hiệu ứng nhòe sáng thường xuất hiện trên những màn hình chất lượng kém. Theo đó, khi màn hình hiển thị hình ảnh sáng màu, khu vực xung quanh cũng bị sáng theo. 

Trên trang Twitter cá nhân, tài khoản Parka đính kèm hình ảnh của chiếc iPad Pro 2021 với màn hình nhòe một cách rõ rệt, đồng thời trích dẫn thông số mà Apple từng giới thiệu về công nghệ màn hình Mini-LED của mẫu iPad mới.

Thậm chí, Parka đánh giá hiệu ứng blooming trên iPad Pro 2021 rõ rệt hơn cả iPad Pro 2018, trái với tuyên bố của Apple về công nghệ màn hình mới của họ.

Đồng tình với Parka, tài khoản Josh Teder nhận xét rằng sau khi dùng iPad Pro mới một ngày, anh ta cho rằng Mini-LED không phải công nghệ mà Apple có thể sử dụng lâu dài cho iPad. OLED vẫn hơn hẳn về chất lượng hình ảnh.

Mặc dù vẫn được đánh giá cao về khả năng hiển thị, nhưng trong một số tình huống nhất định, chẳng hạn khi các cảnh phim có nền đen, chữ sáng màu, Teder cho rằng công nghệ Mini-LED khiến hiện tượng blooming trở nên rõ rệt. Còn trong các tình huống thông thường, hiện tượng này rất khó nhận ra.

Theo đánh giá của trang MacRumors và The Verge, hiện tượng blooming có xuất hiện trên iPad Pro 2021 nhưng “không nghiêm trọng như trên ảnh”, cũng như nhận định có thể thuật toán “làm mờ cục bộ” trên màn hình iPad Pro mới “có một chút nhầm lẫn”.

Táo khuyết từng nói iPad Pro 2021 sử dụng màn hình Liquid Retina XDR, với công nghệ Mini-LED được tùy biến. Công nghệ này giúp kiểm soát các vùng mờ sáng tốt hơn, đem đến hình ảnh trung thực, độ sáng và độ tương phản cao hơn. Apple cũng cảnh báo màn hình có thể gặp hiện tượng blooming nhẹ do độ sáng cao từ các đèn LED.

tổng hợp

Anh Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status