Người hâm mộ iPhone thiết kế lại biểu tượng pin “xấu xí” của Apple

    Chia sẻ
Apple đã lặng lẽ phát hành biểu tượng pin mới với bản iOS beta mới nhất - và mặc dù thật hào hứng khi có thể thấy lại số phần trăm pin trên màn hình, người dùng lại không mấy vui vẻ với nó

Trong tất cả các tính năng mới được công bố của iOS 16, không ai ngờ rằng biểu tượng pin mới lại là thứ được chú ý nhất trong cộng đồng công nghệ. Apple đã lặng lẽ phát hành biểu tượng mới này với bản iOS beta mới nhất - và mặc dù thật hào hứng khi có thể thấy lại số phần trăm pin trên màn hình, người dùng lại không mấy vui vẻ với nó.


Vấn đề ở đây là biểu tượng pin không còn hiển thị năng lượng đang cạn kiệt theo chiều ngang - thay vào đó, tất cả những gì người dùng thấy là một con số ở trên biểu tượng. Đối với nhiều người, thật khó hiểu khi thấy một biểu tượng pin đầy và một con số không phải 100 đi cùng nhau.

Những người hâm mộ Apple am hiểu về thiết kế cũng đã tự mình cải thiện biểu tượng của Apple. Một thiết kế khá hay đến từ Brian Michel, giám đốc kỹ thuật tại The Browser Company. Thiết kế này sử dụng màu sắc của số thay đổi từ đen sang trắng cùng với trạng thái pin linh động, làm cho  chúng dễ đọc (và hiểu) hơn nhiều.

Nhưng đây không phải là thiết kế duy nhất. Giám đốc sản phẩm Mikael Johansson đã chia sẻ không dưới ba giải pháp thay thế khả thi, với các thiết kế bao gồm đường viền xung quanh các con số và màu xám nhạt cho biểu tượng pin.

Sẽ rất thú vị để xem liệu Apple có quyết định điều chỉnh biểu tượng trước khi tung iOS 16 ra thị trường vào tháng 9 cùng với chiếc iPhone 14 rất được mong đợi hay không.

Hoàng Tăng

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status