Người Mỹ mã hóa email vì sợ bị Donald Trump 'soi'

    Chia sẻ
Sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 vừa qua, nhiều người Mỹ đã tìm đến các dịch vụ mã hóa email vì lo ngại bị Chính phủ giám sát.

Kết quả hình ảnh Ảnh minh họa.

Đối với đa số người dân Mỹ, việc ông Trump lên làm Tổng thống sẽ đe dọa đến quyền riêng tư của họ. Do cách cấu trúc mới của Chính phủ, ông Trump sẽ có quyền kiểm soát lớn hơn với các cơ quan an ninh.

Suốt quá trình tranh cử vào Nhà trắng, ông Trump luôn cho rằng việc do thám là cần thiết trong mọi trường hợp. Tổng thống đắc cử của nước Mỹ có thể sẽ tái định hình bộ máy do thám của Chính phủ để phục vụ cho các chương trình thu thập thông tin an ninh.

ProtonMail - một trong những nhà cung cấp dịch vụ mã hóa email lớn nhất thế giới cho biết, sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ mã hóa email đã tăng gấp đôi. Khi sử dụng các dịch vụ mã hõa từ đầu tới cuối (end-to-end), nội dung trong thư điện tử của người gửi sẽ được mã hóa trước khi gửi đến máy chủ để tới được người nhận. Khi đó, chỉ người gửi và người nhận mới xem được nội dung trong thư, nếu truy cập những Email đó trên máy chủ, người ta sẽ chỉ thấy những đoạn ký tự mã hóa và không hiểu được nội dung của chúng.

Nhiều khả năng nước Mỹ sẽ bước vào một cuộc cải tổ lớn trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump và người dân nước này đang tìm cách để thích nghi với thời cuộc.

>> Từ 1/10/2016 Mỹ chấm dứt sự kiểm soát với ICANN

Việt Đức / Digitaltrends

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status