Nhân vật phản diện mà 99% khán giả không nhận ra khi theo dõi Avengers: Endgame

    Chia sẻ
Avengers: Endgame đã ra mắt được hơn một năm, nhưng đến nay siêu phẩm của thập kỷ vẫn chưa buông tha cho các fan với số lượng dày đặc những chi tiết mới được bật mí. 
Khi Tony Stark và Captain America thất bại để lấy phiến đá Tesseract ở New York (2012), cả hai đã có quyết định khá táo bạo là trở lại New Jersey những năm 1970, lấy viên đá vô cực đang được S.H.I.E.L.D. cất giữ trong khu quân sự Mỹ. Trong lúc Stark đã thành công ăn trộm và chuẩn bị rời đi, bất chợt có giọng nói vang lên “Arnim, are you in there ?”. Tony bất ngờ hơn bao giờ hết khi người đó là cha của anh, Howard Stark. Không bàn về câu chuyện tình cảm sau đó của hai cha con, tên gọi “ Arnim” rồi sau đó là “Dr. Zola” chẳng phải đã xuất hiện đâu đó trong MCU trước đây rồi sao ?

Và nếu như bạn là một fan cứng của vũ trụ điện ảnh Marvel, Arnim Zola chính là là nhà khoa học Hydra bị S.H.I.E.L.D. giam giữ trong The First Avenger. Và trở lại trong The Winter Soldier, mặc dù theo một cách khá kỳ quặc. Thậm chí trong tập cuối season 1 của series Agent Carter, Zola đã có cho mình một thoáng xuất hiện. Zola đã chết rất lâu trước khi Steve phát hiện ra và đi tìm hắn, gã đã thực hiện quá trình chuyển đổi ý thức của mình vào máy tính, để dù cho thân xác không thể làm phương tiện kiểm soát quyền lực cho mình, gã vẫn có thể gây ảnh hưởng đến các sự kiện thế giới. Và trong phân cảnh Tony đang bước vào căn hầm chứa, một màn hình màu xanh y hệt tương lai của Zola đã xuất hiện.

Trong nguyên tác comics, Arnim Zola là bậc thầy về hóa sinh đồng thời là kẻ thù của Captain America và Avengers. Xuất hiện lần đầu tiên trong những trang truyện Captain America # 208 (tháng 4 năm 1977), và may mắn được một huyền thoại như Jack Kirby chắp bút. Ban đầu hắn là một nhà hóa sinh của Đức Quốc xã trong Thế chiến II và sống sót trong thời hiện đại bằng cách chuyển tâm trí có ý thức của mình vào cơ thể của một robot tinh vi, rồi bảo vệ nó bằng cách lưu trữ trong ngực và hiển thị hình ảnh kỹ thuật số của khuôn mặt Zola trên đĩa ngực.
Kỹ thuật di truyền của Zola đã thu hút sự chú ý của Red Skull trong nỗ lực tạo ra những siêu chiến binh. Một trong những thí nghiệm của Zola đã khiến bộ não của Adolf Hitler bị sao chép bởi một cơ thể mà sau này được gọi là Hate-Monger.
Zola là một trong những khía cạnh truyện tranh hài hước nhất đã từng xuất hiện trong MCU, tuy nhiên việc cài gắm một Easter Egg như vậy không hề là vô nghĩa. Với một bộ phim mang tính tri ân cao, chỉ vài giây phút nhỏ nhoi trong Endgame cũng đủ thể hiện một sự biết ơn dành cho các nghệ sĩ VFX, những người chẳng bao giờ được nhớ đến dù vẫn xuất hiện để tạo nên những bom tấn hoành tráng.

fitz9

BÌNH LUẬN
Hòa
bài viết thì được mà tiêu đề giật tít vl, đúng là nhà báo

Hiện thêm bình luận

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status