Nhân viên cũ của Apple bị kiện vì làm rò rỉ thông tin

    Chia sẻ
Apple vừa mới kiện cựu nhân viên của hãng tại Mỹ Simon Lancaster, cáo buộc người này đã làm lộ bí mật thương mại của Nhà Táo cho một nhà báo.

Được biết, Simon Lancaster, làm việc với tư cách là một nhà thiết kế và kỹ sư vật liệu cao cấp tại Apple hơn 11 năm, đã bị Apple cáo buộc lạm dụng vị trí và sự tin tưởng trong công ty để thu thập những thông tin nhạy cảm về thương mại của hãng, ngoài phạm vi công việc, để tiết lộ cho một nhà báo hòng thu lợi cá nhân.

Hành vi “bán” thông tin “mật” cho một nhà báo giấu tên của Simon bắt đầu từ năm 2018. Nghiêm trọng hơn, trước khi rời Apple vào tháng 10/2019, Simon “lén” lưu trữ một số luợng lớn tài liệu bí mật của công ty trước khi bị xóa quyền truy cập. Điều này đã làm tổn hại đến Apple và khách hàng của công ty.

Sau khi gia nhập công ty nghiên cứu và phát triển vật liệu Arris - nhà cung cấp vật liệu cho Apple, Simon vẫn tiếp tục hoạt động cung cấp thông tin cho nhà báo.

Hành động của Simon đã gây ra tổn hại nghiêm trọng đến Apple, làm lộ bí mật thương mại cũng như chiến lược của hãng trong tương lai. Các đối thủ của hãng cũng có thể sao chép công nghệ, tính năng trên các sản phẩm của Apple.

Tòa án Quận Bắc California trong phân khu San Jose sẽ chịu trách nhiệm xét xử vụ kiện này.

Theo 9to5Mac

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status