Những mẹo hay giúp bạn sử dụng Google Search tốt hơn

    Chia sẻ
Google Search là công cụ mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết những thủ thuật hay trong bài viết dưới đây.
Đặt từ hay cụm từ cần tìm trong dấu ngoặc kép giúp bạn tìm thấy chính xác chúng. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm "Dave Smith Business Insider", tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ có các cụm từ đó.
Thêm dấu gạch ngang hoặc dấu gạch nối trước một từ sẽ loại trừ cụm từ đó khỏi kết quả của bạn. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "raptors -toronto -nba -basketball", bạn sẽ được trả về các kết quả tìm kiếm "raptors" không liên quan đến Toronto Raptors.
Nếu bạn thêm dấu ngã (~) trước bất kỳ từ nào trong cụm từ tìm kiếm, từ đồng nghĩa của từ đó cũng sẽ xuất hiện trong kết quả. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "bóng rổ ~khóa học", bạn cũng sẽ nhận được kết quả về đào tạo bóng rổ, huấn luyện cũng như các lớp học và kết quả về bóng rổ.
Nếu bạn gõ vào "site:businessinsider.com apple", bạn sẽ chỉ tìm thấy những tin tức, câu chuyện liên quan đến Apple- (hoặc apple-) từ trang Business Insider. Ví dụ khác, bạn gõ "site:nghenhinvietnam.vn iPhone", các kết quả trả về sẽ là những bài báo về iPhone trên NgheNhinVietNam.
Nếu bạn đặt các sọc dọc | | - giữa các cụm từ tìm kiếm của bạn, Google sẽ cung cấp cho bạn các trang web có bất kỳ hoặc tất cả các cum từ tìm kiếm. Toán tử sọc dọc về cơ bản có nghĩa là "hoặc" với Google. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm "jacket | blazer | cardigan", kết quả của bạn sẽ có bất kỳ hoặc tất cả các cụm từ đó.
Nếu bạn đặt hai dấu chấm giữa hai con số, Google Search sẽ cung cấp cho bạn kết quả trong các phạm vi 2 số đó. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm "những bài hát hàng đầu 1980 .. 1990", Google sẽ cho bạn thấy những bài hát hay nhất trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status