Những siêu anh hùng/ phản diện được hâm mộ nhất tại mỗi quốc gia

    Chia sẻ
 
Ở Việt Nam, người hùng nổi tiếng nhất là Iron Man.
Superheroes
Trên khắp hành tinh, anh hùng được tìm kiếm nhiều nhất nói chung là Spider-Man khi Web-slinger được google nhiều nhất ở 57 quốc gia khác nhau, chiếm gần 50% của nghiên cứu. Người Nhện là anh hùng nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ và Thụy Điển đồng thời là một số quốc gia nhỏ hơn bao gồm Mông Cổ, Kazahkstan, Algeria và Madagasgar.
Đứng thứ hai trong danh sách là Wonder Woman của DC Comics. Diana chiếm tới 12% tổng số trong nghiên cứu. Nếu trường hợp của Spidey là không có gì bất ngờ vì đây đã là thương hiệu ăn khách số 1 từ thế kỷ trước thì có vẻ Gal Gadot đã nâng tầm nhận diện của Diana Prince lên khá đáng kể.
Vị trí còn lại trong top 3 là Batman, đấng Bruce Wayne đứng đầu các tìm kiếm ở 11 quốc gia khác nhau, chiếm 9,2% của nghiên cứu. Iron Man chỉ xếp dưới hiệp sĩ Gotham với 10 quốc gia và 8,5% thị phần, tất nhiên, Robert Downey Jr. và Marvel Studios là những người đã góp công sức phần lớn cho sự phát triển của thương hiệu Người Sắt.
Supervillians
Không có gì ngạc nhiên khi Thanos the Mad Titan, nhân vật phản diện lớn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất ở 66 quốc gia, chiếm hơn 55% tổng số trong nghiên cứu. Trong khi đó, Joker đứng thứ hai khi được tìm kiếm nhiều nhất ở 21 quốc gia, chiếm gần 18% tổng số và tất nhiên gã hề phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Xếp ở vị trí thứ ba bất ngờ là Venom, chiếm 13,6%, dẫn đầu tại 16 quốc gia, kết quả cũng chứng kiến ảnh hưởng của nhượng quyền điện ảnh cùng tên do Sony Pictures nhào nặn.
Ở Việt Nam, siêu anh hùng được tìm kiếm nhiều nhất là Iron Man với tầm ảnh hưởng của điện ảnh Marvel quá lớn, đồng thời là văn hóa comics chưa bùng nổ đủ mạnh mẽ. Còn đối với kẻ xấu, Venom chính là cái tên hot nhất.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status