Những thiết bị tối ưu điện nguồn hi-end ấn tượng nhất của thương hiệu SINE

    Chia sẻ
SINE hiện là một trong những thương hiệu hiếm hoi có khả năng cung cấp hệ thống điện nguồn toàn diện và hiệu quả nhất dành cho dàn hi-end và home cinema. Những sản phẩm tiêu biểu của SINE trải dài từ dây dẫn đầu nguồn, CB, ổ cắm trường cho đến các thiết bị lọc/ổn áp/cách li...
SINE Gateway 2 (Nano Platinum Edition) – Lọc nguồn đầu bảng công suất 80A, chassis "khủng" 20kg, lọc bằng cuộn choke
Ấn tượng đầu tiên của SINE Gateway 2 chính là thiết kế hình khối kim loại cực kỳ chắc chắn, nặng đến 20kg, hoàn toàn không dùng ốc vít, kết hợp vật liệu chống sốc và triệt rung bằng các hạt than chì tinh khiết. Toàn bộ các linh kiện, dây dẫn, ổ cắm thành phần bên trong Gateway 2 đều được tối ưu truyền dẫn dòng bằng công nghệ CRYO ủ lạnh -196 độ trong hai ngày, riêng 8 ổ cắm outlet được mạ kim loại quí platinum, giúp tăng hiệu quả tái tạo độ động trình diễn. SINE Gateway 2 có tổng cộng 8 ổ cắm đầu ra, thiết kế âm xuống mặt kim loại rất dày, mặt nhôm khối dày này vừa chống nhiễu điện từ trường xâm nhập (từ môi trường) vừa giúp cố định đầu cắm dây nguồn chắn chắn hơn.
Lọc nhiễu bằng 2 cuộn choke
Công nghệ được xem là duy nhất được SINE trang bị cho Gateway 2 chính là bộ lọc bằng cuộn choke. Kỹ thuật này không mới nhưng do chi phí rất cao nên lọc bằng choke thường chỉ được các nhà chế tạo ampli đèn đắt tiền sử dụng. Ưu điểm của việc lọc choke là tối ưu nhiễu nhưng hài âm gần như được giữ lại một cách nguyên vẹn.
Giá tham khảo: 87.000.000 VNĐ
Lọc nguồn công suất lớn S-60A Pt Edition – Công nghệ ống dẫn từ tính kép, ổ cắm mạ kim loại quí

S-60A Pt Edition là phiên bản nâng cấp của bộ lọc nguồn S-60A rất nổi tiếng của SINE. Thiết bị này có thiết kế ấn tượng mang hình dáng của một poweramp, mặt trước máy dày đến 10mm, cho phép chống rung và chống các nhiễu EMI/RF. Để tối ưu cộng hưởng, SINE S-60A Pt Edition còn được trang bị một lớp vật liệu hấp thụ rung động đặc biệt ở dạng tinh thể than chì lót ở mặt đáy. Lọc nguồn này có 8 ổ cắm outlet bố trí ở mặt sau chia làm 2 ổ cho thiết bị digital, 2 ổ cho poweramp và các thiết bị yêu cầu cấp dòng lớn cùng 4 ổ dành cho thiết bị analog. Đặc biệt, các ổ cắm được nâng cấp từ phiên bản mạ vàng sang mạ kim loại quí platinum, giúp tăng hiệu quả tái tạo chi tiết và đặc biệt là độ động.
SINE S-60A Pt Edition dùng công nghệ lọc bằng một cặp ống dẫn từ tính chịu tải đến 60A, không chỉ ngăn các loại nhiễu ảnh hưởng đến độ chi tiết, méo hài âm mà còn mang lại một nền âm tĩnh hơn hẳn. CB đầu vào của S-60A Pt cùng tất cả ổ cắm và dây dẫn bên trong đều trải qua quá trình xử lý làm lạnh 48 giờ với nhiệt độ -196 ° C. Mạch chống quá tải hoặc tăng dòng đột ngột do sự cố điện từ đầu vào cũng được SINE trang bị đầy đủ cho S-60A Pt Edition. Trong dải sản phẩm của mình, SINE cũng cung cấp các lọc nguồn có công suất nhỏ hơn như S-30A Pt Edition, S-20A và S-2X.
Giá tham khảo: 52.000.000 VNĐ

SINE Caspian 5 Pt – Biến áp cách ly 5 KVA, trang bị ổ cắm lọc lạnh Cyro và mạ Platinum

SINE Caspian 5 Pt có thiết kế chassis nhôm chống rung dày đến 8mm với toàn bộ các thành phần linh kiện như CB, dây dẫn, ổ cắm đều được xử lý lọc lạnh Cyro nhằm tối ưu cấu trúc phân tử bề mặt chất dẫn điện. Riêng 8 ổ cắm outlet phía sau được mạ platinum thay vì mạ vàng như thông thường.

Trái tim của SINE Caspian 5 Pt là biến thế xuyến 5000 VA được bọc xung quanh bằng một tấm đồng ngăn nhiễu. Với ưu thế ngăn chặn, cách ly các loại nhiễu từ điện đầu nguồn nhưng gần như không thay đổi đặc tính của dòng, cùng với công suất lớn lên đến 5 KVA, SINE Caspian 5 Pt được nhiều audiophiles chọn trang bị cho các hệ thống ultra hi-end lớn.
Giá tham khảo: 88.000.000 VNĐ
SINE SAT-3KV – Biến áp cách ly công suất 3000 VA, thiết kế chassis đứng

Được thiết kế chuyên dùng cấp nguồn cách ly cho các hệ thống hi-end cao cấp, SINE SAT-3KV thừa hưởng nhiều công nghệ từ model đầu bảng Caspian 5 Pt. Model này có công suất 3KV, 8 ổ cắm outlet với thiết kế chassis đứng, cho phép bố trí gọn trong góc phòng, tích hợp sẵn màn hình hiển thị chỉ số điện thế đầu ra. Các ổ cắm oultet Duplex (Mỹ) cũng được SINE áp dụng quy trình xử lý ủ lạnh Cryo cùng với việc mạ vàng để tối ưu điểm tiếp xúc. SINE SAT-3KVA sử dụng biến thế xuyến với chất lượng đồng có độ tinh khiết cao, tuy nhiên không được bọc chống nhiễu như model Caspiam 5 Pt.
Giá tham khảo: 55.000.000 VNĐ
Ổn áp SINE SRT-5KV Pt - Ngăn nhiễu và ổn định điện thế đầu ra dành cho hệ thống audio và home cinema

Thiết bị ổn định điện thế đầu ra hay còn gọi là ổn áp dành riêng cho hệ thống hi-end audio đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt để đảm bảo không gây ồn và cung cấp nguồn điện sạch. SRT-5KV Pt được SINE thiết kế đặc biệt dành cho audiophiles, vỏ chassis làm từ nhôm dày, bên dưới có chân kim chống rung, sở hữu màn hình hiển thị điện thế đầu ra.
Tại Việt Nam, có nhiều khu vực điện lưới cung cấp không ổn định, SINE SRT-5KV Pt đảm bảo nhận nguồn điện đầu vào biến động từ 195 V đến 245 V, trong khi cung cấp đầu ra ổn định trong mức tùy chỉnh từ 205 đến 235V với tốc độ đáp ứng cực nhanh chỉ vào khoảng 15-20 mili giây. Với các hế thống nhỏ và vừa, SINE cũng mang đến thiết kế ổn áp SRT-3KV với công suất 3000VA.
Giá tham khảo: 110.000.000 VNĐ

Dây dẫn đầu nguồn SINE NIDAS HC+ - Chịu tải 30A, chống nhiễu, chống rung

Trong hệ thống cung cấp điện nguồn cho dàn máy hi-end, bộ 3 CB - ổ cắm tường và dây dẫn đầu nguồn đóng vai trò rất quan trọng. Những thành phần này chính là điểm khởi đầu để cung cấp một nguồn điện sạch, ổn định. Dây dẫn đầu nguồn NIDAS HC+ là sản phẩm rất thành công của SINE, đáp ứng tải, chống nhiễu trên đường truyền tốt, sử dụng để nối từ CB tầng đến ổ cắm tường của phòng nghe hoặc đi từ đồng hồ điện chính đến phòng nghe. 
Một trong những yêu cầu quan trọng nhất của dây dẫn đầu nguồn chính là việc chịu tải và chiệu nhiệt đảm bảo yêu cầu an toàn điện. Dây SINE NIDAS HC+ có cấu tạo lớp chịu nhiệt lên đến 105 độ C. Bên cạnh đó, SINE còn trang bị một lớp giáp bằng đồng lá cán mỏng để chống các nhiễu điện từ trường trên đường đi.

Dây nguồn NIDAS HC+ có cấu trúc đồng trục gồm 5 lõi dây cỡ 10AWG (tương đương 5,26 mm2), khả năng chịu tải lên đến 30A. Ngoài 5 lõi dây chính, SINE đặc biệt trang bị thêm 2 ống tube bằng cao su rất mềm, có tác dụng hấp thụ tốt rung chấn, tối ưu đường truyền electron, đây là một kỹ thuật đặc biệt chỉ được ứng dụng trong các dây nguồn audio đắt tiền. Tất nhiên, dây dẫn NIDAS HC+ được SINE xử lý Cryo ủ lạnh -196 độ C. Ngoài NIDAS HC+, SINE còn có các dòng dây dẫn đầu nguồn khác như Zunmu, Nidas...
Giá tham khảo: 7.500.000 VNĐ/mét
SINE CYRO MCB – CB (Aptomat) được thiết kế tối ưu dành riêng cho hệ thống âm thanh

CB của SINE được người chơi audio đánh giá rất cao, mang lại hiệu quả âm thanh rất rõ ràng, tăng cường độ uy lực, kiểm soát tốt hơn cùng với đó là độ tách biệt chi tiết giữa hai kênh cũng được gia tăng đáng kể. Các CB của SINE có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng của Đức, hãng xử lý ủ lạnh và tối ưu các điểm tiếp xúc.
Giá tham khảo: 3.400.000 VNĐ
Ổ cắm tường đầu bảng SINE SW-2XT US (Nano Platinum) – Chống nhiễu EMI/RF, mặt tiếp xúc mạ 2 lớp phosphor đồng và kim loại quý platinum

SW-2XT US (Nano Platinum) là ổ cắm tường đôi cao cấp nhất của SINE được trang bị những công nghệ tối ưu truyền dẫn và chống nhiễu, chống rung ấn tượng. Ổ cắm SW-2XT US sở hữu mặt ốp bên ngoài bằng nhôm khối rất dày với những đường phay đẹp mắt. Măt ốp này có tác dụng rất quan trọng, chống nhiễu điện từ trường bên ngoài làm ỗ nhiễm đến điện đầu nguồn. Bên cạnh đó, thiết kế này cũng góp phần đáng kể cho việc chống rung và giúp các đầu cắm dây nguồn được cố định chắc chắn, nhất là đối với những dây nguồn có đường kính lớn và nặng.

Hai ổ cắm outlet của SINE SW-2XT ngoài việc được ủ lạnh theo công nghệ SINE Cryo còn được phủ đến 2 lớp mạ ở các điểm tiếp xúc. Hai lớp mạ này lần lượt là phosphor đồng và platinum. Nhờ kỹ thuật này, ổ cắm SW-2XT mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh nâng cấp ở nhiều yếu tố. Đầu tiên, phải kể đến nền âm tĩnh hơn, độ dynamic tốt, kế đến người nghe có thể cảm nhận rõ độ chi tiết micro. Bên cạnh SW-2XT US (model có mặt nạ dài SW-2XT (L)), SINE còn có những ổ cắm tường ở tầm giá dễ chịu hơn như SW-2PT US và SW-2G US.
Giá tham khảo:
SINE SW-2XT US (Nano Platinum): 4.500.000 VNĐ
SINE SW-2XT (L) (Nano Platinum): 4.800.000 VNĐ
SINE SW-2PT (L): 3.200.000 VNĐ
SINE SW-2G US: 2.800.000 VNĐ
Ổ cắm tường SINE SW-2PT US (Platinum)
 
Lời kết
Việc sở hữu hệ sinh thái thiết bị điện hi-end đầy đủ từ dây đầu nguồn, lọc/ổn áp, biến áp cách li cho đến ổ cắm, dây dẫn... giúp SINE trở thành một trong những thương hiệu cung cấp hệ thống điện nguồn toàn diện và hiệu quả nhất dành cho dàn hi-end và home cinema.
BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status