Những tiện ích khi dùng ổ cứng lưu trữ NAS DS918+

    Chia sẻ
Những tập thể hoặc cá nhân có nhu cầu đặc biệt về dữ liệu, một máy chủ lưu trữ như Synology NAS DS918+ là cực kỳ cần thiết bởi những tiện ích đem lại

Synology DS918+ được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những người đam mê CNTT. Với công cụ mã hóa phần cứng AES-NI tích hợp mạnh mẽ, DS918 cung cấp truyền tệp được mã hóa đặc biệt. Cũng có khả năng chuyển mã lên đến hai kênh video H.265 / H.264 4K cùng một lúc, DS918+ rất lý tưởng để chia sẻ và lưu trữ nội dung phương tiện có độ phân giải cực cao.

DS918+ hỗ trợ tối đa hai ổ SSD M.2 NVMe 2280, cho phép tạo bộ nhớ cache hệ thống nhanh mà không chiếm các khoang ổ đĩa trong. Bốn ổ cứng 3.5" hỗ trợ tối đa lên tới 56TB.

Đây là dòng mạnh mẽ nhất trong 3 sản phẩm gồm DS218+, DS718+ và DS918+, thiết bị phù hợp với các công ty khoảng 10-30 nhân viên. Cấu hình DS918+ khá mạnh: vi xử lý Intel Celeron J3455 bốn lõi, khả năng mở rộng bộ nhớ đến 8GB DDR3L, hỗ trợ tối đa 9 khe ổ cứng. Đặc biệt, thiết bị có thể gắn thêm 2 card M.2 SSD. Điều này khiến DS918+ có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cần thiết của một doanh nghiệp hiện nay. Thiết bị có thể làm file server, VPN server, Mail Server, Surveillance Station, …

Hệ điều hành Disk Station Manager (DSM) được Synology phát triển riêng có thể coi là hệ điều hành hoàn chỉnh bậc nhất hiện nay dành cho NAS, phát triển theo yêu cầu người dùng, tập trung vào việc hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp một cách linh hoạt, hiệu quả. DSM hỗ trợ tương thích giữa các thiết bị đầu cuối vì vậy dù có dùng máy tính Windows, Mac hay Linux cũng có thể đăng nhập để truy cập dữ liệu từ bất cứ đâu, như thể bạn có thể đem theo mọi dữ liệu bên mình nhưng thực chất không quá vất vả, nặng nhọc gì.

 
 
 
Nhà sản xuất còn cho chúng ta tải nhiều phần mềm, ví dụ với Drive Synology, Synology Chat và Synology Office bạn sẽ có một giải pháp thay thế khả thi cho G Suite của Google. Các công cụ này phù hợp với quy mô các nhóm nhỏ, ngoài ra, nó chạy trên phần cứng nội bộ thay vì trên đám mây như G Suite. Chắc chắn, tính năng trên các ứng dụng văn phòng của Synology sẽ bị giới hạn hơn so với Docs, Sheets và Slides của G Suite, nhưng yếu tố bảo mật lại được nâng cao hơn khá nhiều. Các thông tin và dữ liệu chia sẻ cá nhân có thể được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit dựa trên phần cứng và phần mềm hỗ trợ xác thực 2 yếu tố nhằm ngăn chặn những hành vi xâm phạm trái phép.

Về cơ bản, NAS tạo ra một đám mây, ở đó mọi người có thể truy cập dữ liệu nhanh chóng nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn mã hoá, admin cũng có thể hạn chế thành viên truy cập vào một số dữ liệu cá nhân cũng như chia sẻ có giới hạn cho một số người.

Tham khảo thêm tại http://synologyvietnam.vn/ 

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status