Những tính năng hữu ích cho doanh nghiệp của Windows 10

    Chia sẻ
 
Hôm nay 25/8, Microsoft Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm giải pháp nâng cao hiệu suất làm việc cùng Windows 10” nhằm chia sẻ những điểm vượt trội của hệ điều hành mới nhất. 

>> Microsoft Việt Nam đổ tiền hút người dùng 'thử' Windows 10

Tại sự kiện, các chuyên gia Microsoft thông qua các phần thuyết trình cô đọng để trình diễn những tính năng đặc biệt hiệu quả cho người dùng doanh nghiệp như Windows Hello, InstantGo, HiberBoot, Windows Defender, Smart Screen… 

“Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasberry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one””, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết.

Lần đầu tiên trong lịch sử máy tính có thể làm việc hiệu quả trên mọi thiết bị và dễ dàng truy cập sử dụng các ứng dụng dành cho cả công việc lẫn giải trí. Với các tổ chức doanh nghiệp, Windows 10 là nền tảng thống nhất hạ tầng công nghệ với khả năng quản lý tập trung các thiết bị PC và di động, quản lý truy cập và bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp với khả năng quản lý bảo mật ở cấp cao nhất.

 Tại sự kiện, các chuyên gia Microsoft và đối tác đã đồng hành chia sẻ cùng người tham dự những tính năng mới nhất, chia sẻ những bài toán hiện đại và giúp người dùng tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ sinh thái Windows thông qua các ứng dụng phổ quát (Universal App), hệ sinh thái thiết bị đa dạng từ các nhà sản xuất thiết bị gốc như FPT, HP, Sony, Asus, Lenovo, Acer,..

Windows 10 còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp chống lại những cuộc tấn công mạng hiện đại. “Windows 10 có độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay nhờ áp dụng thêm các chứng chỉ bảo mật, bổ sung thêm các dạng mã hóa và bảo mật sinh trắc học cho mọi máy tính", Tiến sĩ Nguyễn Việt Hải, CEO của công ty eDT chia sẻ. "Tôi nhận thấy Windows 10 hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp. Những tính năng mà tôi tâm đắc có thể kể đến là Remote file re-lock, giúp tránh được những truy cập của đối tác hoặc nhân viên cũ mở files, dù trước đó họ có được gán quyền truy cập, đọc và theo dõi các dữ liệu mã hóa; tính năng cung cấp quyền hữu hạn cho nhân viên về việc được copy, in ấn và trung chuyển dữ liệu tới những ứng dụng được cấp quyền hay các thiết bị phù hợp; hay khả năng giúp dễ dàng gán hay thu lại quyền hạn truy cập của những người dùng trên hệ thống”.

Tại hội thảo, người tham dự còn được cập nhật những thông tin mới nhất về nền tảng hệ điều hành đám mây Microsoft Azure. Được coi là mô hình phát triển chuyển đổi chính của Microsoft, giải pháp đám mây lai (khác với đám mây cá nhân và công cộng) là nội dung thảo luận được mong đợi nhất tại sự kiện bởi đây là điểm mấu chốt, lời giải cho bài toán chuyển đổi cơ sở hạ tầng, ứng dụng và dữ liệu hiện tại của các doanh nghiệp một cách linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Microsoft Azure nằm trong Tầm nhìn đám mây giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý các ứng dụng hiện đại, phân tích thông tin chính xác hơn từ các nguồn dữ liệu khác nhau.

Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt Windows 10... người dùng có cơ hội chuyển đổi miễn phí sang Windows 10 (từ các thiết bị Windows 7, 8. 8.1) trong vòng một năm kể từ thời điểm 29/7/2015. Ngoài ra, khi mua máy tính và nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất Windows 10, nhiều quà tặng giá trị sẽ được tặng trực tiếp cho khách hàng ngay tại các hệ thống bán lẻ, trung tâm mua sắm, đại lý được ủy quyền tại Hà Nội và TP.HCM.

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status