Oppo bắt đầu sản xuất hàng loạt sạc nhanh 125W

    Chia sẻ
Với sạc flash 125W của Oppo,  viên pin 4.000 mAh có thể được sạc từ 0% lên 41% chỉ trong vòng 5 phút, và sạc đầy chỉ mất đúng 20 phút. Và công nghệ này đã được Oppo sản xuất hàng loạt.

Như bạn có thể nhận thấy, hệ thống mới có tốc độ sạc nhanh gấp đôi, đặc biệt tốc độ sạc sẽ tự động giảm khi pin đầy để tránh tích tụ nhiệt và bảo vệ pin. Vì thế, những lo ngại về an toàn hay chai pin là điều mà công nghệ sạc nhanh của Oppo đã giải quyết được.

Cụ thể, Oppo đã tăng số lượng cảm biến nhiệt độ từ 4 trên công nghệ SuperVOOC 2.0 lên 10 đối với điện thoại sử dụng sạc flash, nhằm đảm bảo rằng nhiệt độ pin không bao giờ vượt quá 40°C. Ngoài ra, công nghệ mới này được mã hóa 128 bit để ngăn chặn việc các hacker có thể nhúng mã độc vào bộ sạc, điều này có thể dẫn đến sự mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Bộ sạc 125W có thể cung cấp năng lượng ở 20V/6.25A (125W). Bản thân viên pin có thể được sạc với công suất gần gấp đôi dòng điện của thế hệ trước - từ 6,5A đến 12,5A.

Sau bản demo trực tiếp của hệ thống 125W mới, Oppo tuyên bố rằng các bộ sạc siêu nhanh đã được đưa vào sản xuất hàng loạt. Điều này có nghĩa là những chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ công nghệ này cũng sẽ sớm được công bố.

Năm ngoái, Oppo đã ra mắt công nghệ SuperVOOC 2.0 65W với khoảng 30 phút để sạc đầy viên pin có dung lượng tương tự. Xét trong các hãng công nghệ hiện tại, Oppo là một trong những thương hiệu có nhiều đột phá liên tục về sạc nhanh và mức độ nâng cấp sạc nhanh các thiết bị của hãng này cũng rất nhanh. Sạc nhanh 65W của Oppo hiện đã được trang bị cho Reno4 Pro, vốn được coi là smartphone cận cao cấp, trong khi nhiều hãng khác dù Flagship nhưng vẫn chỉ có sạc nhanh khoảng 30W, thậm chí thấp hơn.

Tuy nhiên, hiện rất nhiều hãng đã phát triển sạc nhanh tương đương với Oppo ở mức 3 con số, do đó nếu không nhanh sản xuất hàng loạt để tung ra thị trường, Oppo có thể sẽ không có lợi thế so với nhiều đối thủ khác, chủ yếu cũng đến từ Trung Quốc.

Theo Gsmarena

Trần Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status