OPPO ColorOS 11: Tất cả các tính năng bạn cần biết

    Chia sẻ
OPPO đã chính thức giới thiệu ColorOS 11 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của họ

ColorOS 11 dựa trên Android 11 để bắt kịp với tốc độ cập nhật của Google, màn nhảy cóc từ ColorOS 7.2 lên thẳng ColorOS 11, điều đó giúp người dùng xác định rõ họ đang dùng Android nào.

OPPO tuyên bố rằng với khái niệm “Make Life Flow”, ColorOS 11 cung cấp các tính năng Android gốc bên cạnh các tùy chọn tùy chỉnh giao diện người dùng phong phú. Dưới đây là những tính năng bạn cần biết của OPPO ColorOS 11

Tính năng của Android 11

Bạn có thể xem các đoạn hội thoại ở khu vực thông báo, được gia tăng tính riêng tư và bổ sung độ bảo mật thông tin người dùng.

OPPO cũng tích hợp thêm tính năng tạo một Hệ thống riêng tư, cho phép người dùng tạo một tài khoản thứ hai trên chiếc điện thoại, tài khoản này có thể chứa các phiên bản ứng dụng riêng và sở hữu hệ thống dữ liệu riêng.

Ngoài ra, OPPO cho biết hãng đã tối ưu hóa hệ thống vận hành của ColorOS 11 để giúp smartphone sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn 45% và tốc độ phản hồi nhanh hơn 32%. Những yếu tố này kết hợp với mức tần số quét màn hình cao sẽ giúp trải nghiệm người dùng smartphone mới càng thêm nhanh nhạy mượt mà.

Tùy chỉnh giao diện người dùng

Với ColorOS 11, OPPO đã mở ra giao diện người dùng để có thể tùy biến hơn bao giờ hết. Người dùng không chỉ có thể sử dụng các gói biểu tượng của bên thứ ba mà còn có thể tạo hình nền, chủ đề, nhạc chuông và biểu tượng ứng dụng riêng.

Không chỉ vậy, bạn còn tạo được các bản mẫu Always On Display (màn hình luôn mở) theo phong cách riêng. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một bức ảnh mình thích, hệ thống của ColorOS 11 sẽ tự phân tích màu sắc vừa đưa ra hình nền phù hợp để thiết lập làm Always On Display.

Năm ngoái, OPPO đã giới thiệu hơn 30 hình nền nghệ thuật từ các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Năm nay, họ đã hợp tác với Beauty of Science để mang đến những hình nền dựa trên các bức ảnh chụp từ kính hiển vi, macro và ảnh time lapse.

OPPO Relax 2.0

OPPO Relax đã được giới thiệu trong ColorOS 7.2. Phiên bản mới trong ColorOS 11 đi kèm với một tính năng gọi là Sound Mix, trong đó người dùng có thể chọn từ nhiều loại âm thanh dễ chịu của thành phố. OPPO đã hợp tác với Music City để bổ sung âm thanh trong nhịp sống thường ngày của Tokyo, Bangkok và Reykjavik.

Dịch bằng cử chỉ

Với ColorOS 11, bạn có thể dịch nhanh nội dung trên màn hình thông qua cử chỉ vuốt chạm ba ngón tay. Hệ thống sẽ tự chụp ảnh màn hình và áp dụng Google Dịch để dịch văn bản. Đây là một tính năng mà OPPO đã hợp tác nghiên cứu phát triển cùng Google để sáng tạo ra

FlexDrop

FlexDrop là câu trả lời của OPPO cho MIUI 12 cho phép ColorOS 11 tối ưu hóa khả năng đa nhiệm trên điện thoại. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ bật một ứng dụng theo dạng cửa sổ luôn nổi trên màn hình và có thể điều chỉnh kích cỡ để đặt ở bất cứ góc nào bạn muốn. Lợi thế này cho phép người dùng sử dụng song song hai tác vụ một cách linh hoạt. Tuy nhiên tính năng này sẽ đến vào tháng 10.

Hệ thống riêng tư

Hệ thống riêng tư trong ColorOS 11 tương tự như AltZLife của Samsung trong Galaxy A51 và Galaxy A71 nhưng ở quy mô rất lớn. Tính năng này cho phép người dùng tạo bản sao hệ thống hiện tại của họ được bảo vệ bằng vân tay hoặc mật khẩu riêng biệt.

Các ứng dụng và dữ liệu độc lập trong Hệ thống riêng tư và bên ngoài máy. Người dùng cũng có một tùy chọn để chọn các ứng dụng họ muốn trong Hệ thống riêng tư. Điều thú vị là OPPO cũng cho phép người dùng kích hoạt thông báo từ cả hai hệ thống. Bằng cách đó, người dùng sẽ nhận được thông báo từ cả hai hệ thống bất kể họ đang ở trong không gian nào.

Cải tiến hiệu suất

OPPO giới thiệu UI First 2.0 để mang đến trải nghiệm mượt mà hơn trên các thiết bị có màn hình tần số quét cao. Công nghệ này tăng hiệu suất sử dụng RAM lên 45%, cải thiện tốc độ phản hồi 32% và tăng cường độ ổn định tốc độ khung hình lên 17%.

Hơn nữa, tính năng Tải trước ứng dụng AI sẽ tải trước ứng dụng để giảm thời gian chạy ứng dụng bằng cách tìm hiểu hành vi sử dụng của người dùng. Trong khi đó, SuperTouch xác định các tình huống chính của người dùng và tối ưu hóa tốc độ phản hồi cảm ứng cho phù hợp.

Mặt khác, Hyper Boost 3.0 giúp kiểm soát việc sử dụng pin mà không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống. Phân bổ Tài nguyên Thông minh giúp tăng hiệu suất sử dụng CPU lên đến 30%, giữ mức tiêu thụ điện năng thấp nhất là 12%.

Bổ sung chế độ siêu tiết kiệm pin và bảo vệ pin

Chế độ siêu tiết kiệm pin tích hợp trong hệ điều hành sẽ giúp mọi smartphone sử dụng ColorOS 11 kéo dài thời lượng pin một cách hiệu quả. Khi được kích hoạt, người dùng bị giới hạn quyền truy cập vào tối đa 6 ứng dụng và sẽ tắt mọi tính năng chạy nền khác nhằm tránh hao hụt năng lượng lãng phí.

OPPO tuyên bố mức pin 5% có thể được sử dụng để nhắn tin WhatsApp trong tối đa 90 phút khi chế độ này được kích hoạt.

Một công nghệ đáng chú ý nữa cũng góp mặt trên ColorOS 11 là tính năng Bảo vệ pin, giúp duy trì độ bền pin khi sạc qua đêm. Viên pin sẽ được nạp năng lượng từ 0 tới 80% và “để dành” 20% còn lại để sạc trước khi bạn thức dậy.

Nền tảng mở OPPO

API CameraX của Google cho phép OPPO cho phép các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng các tính năng camera. Với ColorOS 7.2, công ty đã mở ra các tính năng ổn định Video Ultra Steady và Super Wide-Angle (truy cập vào camera góc siêu rộng). 

Giờ đây, với ColorOS 11, công ty cũng mở Video HDR, một tính năng quay video HDR dựa trên phần mềm cho các ứng dụng của bên thứ ba.

ColorOS 11 Beta đã được triển khai cho Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan và một số khu vực khác đã bắt đầu từ ngày 14 tháng 9. Trong khi đó, ở Đông Âu, sẽ bắt đầu từ tháng 11 năm 2020, Tây Âu vào tháng 12 năm 2020.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status