Oppo đang phát triển chip của riêng họ cho các flagship

    Chia sẻ
 

Oppo đang có tham vọng trở thành một trong những thế lực hàng đầu của thị trường smartphone và bước tiếp theo chính là tự sản xuất con chip của riêng họ.

Theo một báo cáo mới đây trên Nikkei, OPPO đang phát triển chip cho smartphone hàng đầu của họ. Hãng này có kế hoạch sử dụng con chip riêng kể từ năm 2023 hoặc 2024, tùy thuộc vào tốc độ hoàn thành việc phát triển chip. Oppo hiện đang là hãng smartphone lớn thứ 4 thế giới tính theo số lượng sản xuất mỗi năm.

Báo cáo cho biết thêm rằng Oppo muốn sử dụng công nghệ quy trình 3nm của TSMC tương đương với Intel và Apple đang sử dụng. Họ đã thuê các nhà phát triển và chuyên gia AI hàng đầu từ Qualcomm, Huawei và MediaTek. Apple, Samsung và Huawei từ lâu đã có những chip tùy chỉnh riêng, gần đây nhất là Google trên Pixel 6 5G và Pixel 6 Pro 5G (con chip có tên gọi là Tensor). Như vậy, Oppo sẽ là ông lớn thứ 5 làm điều này.

Ngoài ra, Oppo còn chia sẻ chuỗi cung ứng một số thương hiệu bao gồm OnePlus, Vivo và Realme nên rất có thể con chip tự sản xuất của Oppo sẽ cực kỳ phổ biến, tăng sự cạnh tranh với những hãng sản xuất chip khác.

Theo Sammobile

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status