Phiên bản iOS 12.1 beta tiết lộ iPad Pro mới sẽ hỗ trợ Face ID

    Chia sẻ
Một đoạn mã (code) trong bản cập nhật iOS mới nhất dành cho nhà phát triển đã vô tình tiết lộ về chiếc máy tính bảng mới của Apple, iPad Pro mới sẽ đến sớm trong năm nay và hỗ trợ công nghệ Face ID.

Trong phiên bản beta iOS 12.1 vừa mới phát hành của Apple vô tình tiết lộ một mã code, thể hiện rằng iPad mới sẽ xuất hiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau (hết mùa thu tại Mỹ). Theo đó mã "iPad2018fall" được chuyên gia Guilherme Rambo phát hiện, báo cáo cho 9to5Mac. Điều này kết hợp với các tin rò rỉ khác hứa hẹn chiếc iPad mới sẽ đến sớm, đặc biệt nhiều khả năng bao gồm công nghệ Face ID và một màn hình mới hơn.

Những thông tin trên sẽ là một bước tiến lớn đối với dòng iPad, lần đầu tiên hỗ trợ Face ID, tính năng được xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X (2017) và sau đó là iPhone Xr, Xs và Xs Max. Nếu iPad Pro hỗ trợ Face ID thì Apple sẽ có những tinh chỉnh để iPad mới có thể sử dụng Face ID cả khi đặt ngang, rất hữu dụng khi sử dụng cùng lúc với bàn phím.

Ngoài Face ID, tin đồn đáng chú ý khác được nhà phân tích Ming Chi-Kuo tiết lộ, ông nói rằng iPad Pro sắp tới sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C, đồng nghĩa với việc Apple đang hướng iPad sẽ là công cụ thay thế máy tính xách tay trong tương lai.

Hiện vẫn không rõ khi nào iPad Pro mới sẽ xuất hiện chính thức, trong khi sự kiện ra mắt iPad trước đó rơi vào các tháng 3, 6 và 11 trong ba năm qua, khiến cho dòng sản phẩm này trở thành một trong những thiết bị bất thường nhất của Apple. Thế nhưng sự xuất hiện của mã iPad2018fall, có nhắc đến “Mùa thu” thì hy vọng ngày chiếc máy tính bảng hỗ trợ Face ID đầu tiên sẽ đến trong năm nay.

Tin Le

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status