Phòng chống tấn công có chủ đích trên mạng thông tin các cơ quan đảng và nhà nước

    Chia sẻ
Ngày 27/09/2018, Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp cùng công ty bảo mật Kaspersky Lab tổ chức Hội thảo Diễn tập An toàn Thông tin 2018 với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích trên mạng thông tin các cơ quan Đảng và Nhà nước”.

Sự kiện gồm sự tham gia của lãnh đạo phụ trách CNTT và ATTT các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Tỉnh, Thành; Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ và các đội diễn tập đến từ nhiều mạng CNTT đang được Ban Cơ yếu Chính phủ giám sát ATTT như: Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Văn phòng Quốc hội; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội…

Sự kiện còn có sự đồng hành từ Kaspersky Lab, ông Yeo Siang Tiong – Giám đốc Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á và ông Yury Namestnikov – Nhà nghiên cứu Bảo mật tại nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu (GReAT).

Cuộc diễn tập lần này sẽ tập trung vào các giải pháp bảo mật từ Ban Cơ yếu Chính phủ, chú trọng vào việc trang bị cho cán bộ kỹ thuật kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và sự nhanh nhạy, ứng phó xử lý tình huống khi xảy ra tấn công mạng, đặc biệt là các cuộc tấn công có chủ đích, các nguy cơ, mối đe dọa về an toàn đối với các hệ thống thông tin quốc gia.

Trong diễn tập, các đội sẽ cùng tìm hiểu về tấn công có chủ đích bằng các công cụ bảo mật mới được Ban Cơ yếu Chính phủ và Kaspersky Lab giới thiệu theo hình thức tấn công, phòng thủ và thực hành theo kịch bản giả định đã được lập sẵn. Theo đó, các đội sẽ trải qua các phần thi đấu từ nhận biết đến ứng cứu và xử lý sự cố. Từng thành viên tham dự sẽ bao quát được mọi diễn biến trong một cuộc tấn công mạng cũng như cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng mới về ATTT.

Anh Vũ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status