Polk Audio Legend L800 - Loa cột sở hữu công nghệ SDA Pro ấn tượng, tái tạo góc mở âm siêu rộng

    Chia sẻ
Legend Series là sự hội tụ đỉnh cao của 40 năm lịch sử phát triển thương hiệu Polk Audio. Cho dù được sử dụng như một đôi loa hi-end hay set-up trong một hệ thống rạp phim tại gia, mẫu loa đầu bảng Legend L800 đều cung cấp chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc, sự cân bằng hoàn hảo giữa dải mid và low, cùng với đó là khả năng tái tạo góc mở âm siêu rộng nhờ kỹ thuật đặc biệt SDA Pro.

Sau hai thập kỷ, Legend L800 là thiết kế loa đầu tiên của Polk Audio được trang bị lại công nghệ huyền thoại Stereo Dimensional Array (SDA) do Matthew Polk phát minh vào năm 1980. Công nghệ độc đáo này được phát triển lên thế hệ SDA Pro với cải tiến quan trọng sử dụng 2 củ loa mid và tweeter ở mỗi kênh nhưng thay vì hướng thẳng mặt đến người nghe, chúng được bố trí mở về hai hướng ngược nhau.

Về lý thuyết, thiết kế SDA Pro giảm thiểu hiện tượng nhiễu xuyên âm (IAC), đây là sự biến dạng âm thanh tự nhiên thường thấy ở những loa hai kênh do sóng âm đến từ hai loa trái phải giao thoa, gây nhiễu loạn trước khi tới tai người nghe. Thực tế trải nghiệm cho thấy, công nghệ SDA Pro mang lại rất nhiều cải tiến, trong đó rõ ràng nhất là tạo được hiệu ứng âm thanh stereo hoàn toàn tách bạch, các lớp và độ phủ sân khấu được tăng cường, cùng với đó là hiệu ứng mất loa gần như hoàn toàn.

Không chỉ sở hữu công nghệ SDA Pro, Legend L800 còn trang bị các driver kỹ thuật cao. Dải treble của loa sử dụng hai driver tweeter 1 in dạng Ring Radiator được phát triển bởi Polk Audio, cho khả năng tối ưu độ chi tiết, hạn chế nhiễu xạ và mở rộng điểm ngọt. Driver mid đường kính 5.25in của L800 có cấu trúc màng dạng xoắn gân đặc biệt, mô phỏng hoat động của tua-bin.

Thiết kế này giúp tăng độ cứng, độ đầm của màng mid khi hoạt động, cho trung âm tự nhiên với nhiễu âm thấp tối ưu. Cuối cùng là cặp woofer 10in kết hợp cùng hệ thống bass-reflex Power Port nổi tiếng của hãng, cho hiệu ứng bass sâu, phủ rộng cùng với nền âm tĩnh.

Hồi sinh từ những huyền thoại tên tuổi như SDA SRS, SDA 2… Polk Audio Legend L800 được trang bị tất cả những gì tốt nhất 40 năm lịch sử của hãng loa Mỹ. Từ thiết kế driver, cấu trúc thùng loa và đặc biệt là công nghệ SDA Pro… tất cả đều hội tụ ở Legend L800, mang đến cho mẫu loa này danh hiệu “Loa cột sở hữu công nghệ ấn tượng nhất năm” trong danh sách bình chọn giải thưởng Editors’ Choice Award 2021.

Thương hiệu Polk Audio được phân phối bởi PGI - Phúc Giang -  https://pgi.com.vn/

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status