Polk Audio Signature Elite Series - Cải tiến để đáp ứng tối ưu nguồn phát độ phân giải cao

    Chia sẻ
Không chỉ thừa hưởng những tinh túy từ mẫu tiền nhiệm xuất sắc ra mắt năm 2016, Signature Elite Series còn được Polk Audio cải tiến mạnh mẽ bằng những công nghệ do hãng phát triển và tích lũy trong suốt 50 năm qua.

Polk Signature Elite Series được phát triển để có thể đáp ứng tối ưu nhất những định dạng âm thanh, game, phim ảnh có độ phân giải rất cao. Bên cạnh việc thưởng thức âm nhạc, chơi game, xem TV, dòng loa này cho phép tạo nên một set-up toàn diện, đáp ứng trải nghiệm xem phim với định dạng surround Dolby Atmos. Polk Signature Elite Series gồm hai loa cột, hai loa center, 2 bookshelf và một loa surround.

Mô hình setup hệ thống loa Polk Audio Signature Elite Series đáp ứng trải nghiệm surround Dolby Atmos

Phần thùng loa của Signature Elite được phát triển đáng kể so với phiên bản trước. Cụ thể, toàn bộ thùng loa được phân tích bằng công nghệ máy đo rung động chính xác bằng tia laser. Bên cạnh đó, Polk Audio đã thay hoàn toàn những thanh giằng bên trong, thêm vào các chất gia cường mới và đồng thời ứng dụng công nghệ thoát hơi độc quyền Power Port – công nghệ thoát hơi kiểu down-firing. Thùng loa Signature Elite được làm từ các tấm gỗ MDF của hãng Medite, cứng hơn, giảm chấn và giảm sóng đứng triệt để, giảm nhiễu ở cổng thoát hơi, mở rộng bass và chi tiết dải mid low.

Hình ảnh phiên bản trước (Signature - Trái) và phiên bản sau (Signature Elite - Phải). Các hiện tượng rung chấn, can nhiễu đều được hạn chế triệt để
Driver tweeter và driver mid/woofer

Về hệ thống driver, Polk Audio sử dụng tweeter dome terilen đường kính 2,5in cho dải cao. Terylene là một vật liệu polymer tổng hợp do ICI của Anh sản xuất, có đặc tính mở sóng âm dải cao lên đến 40kHz, giúp tái tạo hài âm chính xác nhất là với các định dạng nguồn phát độ phân giải cao.

Polk Audio còn sử dụng một máy phân tích biến dạng Grippel nhằm xác định các nguyên nhân của hiện tượng cộng hưởng, từ đó khắc phục bằng cách sử dụng thiết kế Dynamic Balance cho driver mid/woofer có đường kính 5,25in ở model ES10 và 6.5in model ES20. Màng loa có cấu tạo màng từ vật liệu polypropylene hòa trộn với mica nhằm gia tăng độ cứng đồng thời giảm trọng lượng giúp tối ưu độ động cho loa.

Một đặc điểm thú vị của Signature Elite đó là âm thanh của tất cả các mẫu loa đều có độ tương thích lẫn nhau rất cao, đi cùng chứng chỉ Hi-Res Audio và các thông số đạt tiêu chuẩn đo do Polk Audio đề ra. Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng thức chất lượng âm thanh cao cấp, có độ tương đồng cao từ mọi vị trí trong phòng.

Giá tham khảo:

Loa cột: ES60 – 34 triệu đồng; ES55 – 26,3 triệu đồng; ES50 – 19,9 triệu đồng
Loa center: ES35 – 11,8 triệu đồng; ES30 – 8,8 triệu đồng
Loa bookshelf: ES20 – 11,8 triệu đồng; ES15 – 9,5 triệu đồng
Loa surround: ES10 – 7,7 triệu đồng

Thương hiệu Polk Audio được phân phối chính thức bởi Phúc Giang PGI - www.pgi.com.vn

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status