PUBG Mobile là game di động có doanh thu cao nhất thế giới

    Chia sẻ
Thu về 146 triệu USD trong tháng 5, PUBG Mobile đang thống lĩnh thị trường game di động
PUBG Mobile không chỉ là game di động phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 100 triệu người chơi hàng tháng, đây còn là tựa game có doanh thu hàng đầu thế giới khi thu về hơn 146 triệu USD doanh thu tháng 5 theo số liệu phân tích của The Financial Times.

Số tiền này không chỉ đến từ các vật phẩm và skin được mua bởi người chơi trong PUBG Mobile mà còn là tiền từ thương hiệu tại Trung Quốc, Game For Peace. Theo ước tính từ công ty môi giới Trung Quốc, Great Wall Securities, PUBG Mobile đã tạo ra doanh thu 76 triệu USD vào tháng trước trong khi Game For Peace tạo ra 70 triệu đô la.

Game For Peace về cơ bản vẫn là PUBG Mobile nhưng được làm lại để giảm bớt tính bạo lực, theo quy định của chính phủ Trung Quốc. Chẳng hạn như thay vì bị bắt chết trong vũng máu, người thua cuộc sẽ giơ tay chào một cách thân thiện trước khi thành hòm gỗ.

Với những chính sách thắt chặt tại Trung Quốc, các nhà phân tích đã lo lắng rằng doanh thu của các công ty như Tencent sẽ giảm. Nhưng số liệu trên đã minh chứng lượng người chơi vẫn còn rất hứng thú với tựa game này. Doanh thu 146 triệu USD vượt qua 125 triệu USD của Honor of Kings (còn được biết đến là Liên Minh Huyền Thoại) để chiếm lấy vị trí số 1.

Tại Việt Nam, PUBG Mobile cũng khá thành công nhưng tình trạng hack/cheat trong game thời điểm này khiến lượng người chơi giảm đi đáng kể.

Theo Theverge

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status