Qualcomm tự sản xuất smartphone gaming: Siêu mạnh với Snapdragon 875

    Chia sẻ
Qualcomm đang có dự định hợp tác với Asus để cho ra mắt dòng điện thoại chơi game ngay trong cuối năm nay.
Trong vòng vài năm trở lại đây, dòng điện thoại chơi game đã thu được nhiều thành công, nhất là các dòng gaming Asus ROG Phone, Black Shark, Iqoo và Nubia,.. xuất hiện đã tạo nên những cơn sốt lớn. Và giờ đây, Qualcomm đang chuẩn bị gia nhập sân chơi này với nhiều hứa hẹn.
Theo Digitimes, Qualcomm hiện tại đã quay trở lại hợp tác với Asus để sản xuất và trình làng hãng điện thoại chơi game của mình. Các thông tin về chiếc điện thoại sẽ xuất hiện sớm nhất vào cuối năm này (2020)
Qua đó, Asus sẽ đảm nhiệm phần thiết kế và phát triển phần cứng, trong khi Qualcomm sẽ phụ trách về “thiết kế ngành” và “tích hợp phần mềm tối ưu hóa trên nền tảng chip Snapdragon 875".
Để giảm bớt chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận, Asus và Qualcomm đã đồng ý hợp tác mua chung các thành phần cần thiết cho cả điện thoại chơi game Asus ROG Phone và điện thoại chơi game của Qualcomm. Các bộ phận mua chung bao gồm: màn hình, bộ nhớ, mô-đun máy ảnh, pin và giải pháp tản nhiệt.
Dự kiến có thể ASUS và Qualcomm sẽ sản xuất hơn 1 triệu chiếc điện thoại chơi game trong năm tới, trong đó phân nửa chiếc sẽ là thương hiệu riêng của Qualcomm, và nửa còn lại sẽ là điện thoại chơi game ROG.
Hiện các thông tin chi tiết hơn về dòng điện thoại mới của Qualcomm vẫn còn đang được giữ kín. Thông tin chi tiết phải đợi tới tháng 12 của Qualcomm để có câu trả lời cuối cùng.
Các sản phẩm thuộc thương hiệu điện thoại chơi game ROG Phone của Asus luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia cũng như người dùng với những ưu điểm như màn hình có tần số quét cao, pin "khủng", hệ thống làm mát tối ưu vì thế chắc chắn chiếc smartphone gaming mới của Qualcomm cũng sẽ là hàng khủng.
Vấn đề mà người dùng quan tâm là Qualcomm sẽ làm thế nào để chiếc smartphone của mình không phải là một bản sao của ROG Phone?

Thảo Nguyên

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status