Reference Anniversary Turntable - Mâm than đầu tiên của Nagra, truyền động lấy nền tảng từ đầu băng cối IV-2

    Chia sẻ
Thương hiệu hi-end từ Thụy Sĩ đã kỉ niệm 70 năm thành lập của mình bằng việc ra mắt mẫu mâm than với tên gọi Reference Anniversary có số lượng giới hạn 70 chiếc trên toàn thế giới. 

Sau quá trình 4 năm phát triển, chế tạo với hơn hàng trăm giờ làm việc chăm chỉ của đội ngũ khoa học cùng hàng trăm buổi nghe thử, kiểm tra để cho ra đời Reference Anniversary Turntable, đây cũng là thiết kế mâm than đầu tiên của Nagra.

“Trái tim” của mâm than Nagra Reference Anniversary chính là hệ thống truyền động sử dụng motor DC kép có độ chính xác cao, được cách ly, có trọng lượng nặng đến 11,2 kg (tổng khối lượng của mâm than là 80 kg). Nhờ cấu trúc này sẽ giúp tối ưu hóa, đảm bảo tốc độ xoay của mâm than luôn chính xác trong quá trình hoạt động.

Không những vậy, để duy trì sự ổn định về tốc độ, mâm than này còn sử dụng một gia tốc kế để giám sát và đảm bảo độ ổn định. Đặc biệt, hãng còn trang bị một đồng hồ tên Nagra Modulometer, môt đặc sản thiết kế của hãng, nằm ở phần điều khiển giúp dễ dàng theo dõi chuẩn tốc độ. Về phần dây đai trong bộ truyền động, Nagra đã nghiên cứu dựa theo thiết kế đầu băng cối IV-2 của mình.

Thân plinth gồm khung chính và khung phụ, làm bằng chất liệu nhôm máy bay và phenolic được gia công CNC chính xác, được sắp xếp theo cấu trúc sandwich (nhôm – phenolic – nhôm) mang đến độ cộng hưởng thấp và chống rung tối ưu.

Trong khi đó, hệ thống treo được lấy cảm hứng từ 2 mẫu HD PREAMP và HD DAC X, bằng cách kết hợp các nguyên lý cơ học và thủy lực. Kết quả là khả năng chống chịu bền bỉ với các cộng hưởng nội và rung chấn từ yếu tố bên ngoài.

Điểm nhấn khác là phần platter nặng 6.5kg bằng hợp kim Exium AM có đặc tính giảm chấn cực mạnh. Bên dưới platter là mâm phụ và hệ thống trục quay được gia công từ nhôm có độ bền cao.

Cuối cùng là tay cần Reference Anniversary có phần thân ống bằng sợi carbon, bên trong là lớp gỗ trung gian để tạo hình dạng cho tay cần đồng thời loại bỏ rung động. Tay cần này được phát triển cùng với mâm than để mang lại sự đồng nhất của hiệu suất. Bên trong chiếc tay cần này là đường dây dẫn tín hiệu chất lượng cao bằng bạc tinh thể đơn do Crystal Cable cung cấp.

Mâm than phiên bản kỉ niệm của Nagra được bán giới hạn chỉ 70 chiếc trên toàn thế giới với mức giá khoảng hơn 4 tỉ đồng.

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status