Rega Aria MK3, phono box hiếm trong tầm giá 1000 USD có nhiều phối chỉnh cho kim MC

    Chia sẻ
 

Với mức giả chỉ hơn 1.000 USD, phono box Aria MK3 mới nhất của Rega cho phép người chơi mâm đĩa than có thể chọn nhiều mức phối hợp trở kháng, điện dụng, gain đầu vào để tối ưu khả năng trình diễn của đa dạng các dòng kim MC.

Nằm giữa hai model Fono MC và Aura Reference, Aria MK 3 là thiết kế phono box mới nhất  của Rega, có thiết kế ngoài đồng bộ với bộ amply Aethos và bộ nguồn Planar 10. Đây cũng là một trong những phono box có cấu hình khá ấn tượng trong phân khúc 1.000USD.
Mỗi tầng khuếch đại kim MM/MC của Aria MK3 đều có mạch pre-amp với nguồn vào riêng biệt cho phép hãng tối ưu thiết kế hoạt động và chạy bộ cấp nguồn phụ độc lập. Phần mạch khuếch đại kim MC sử dùng sò FET có độ nhiễu ồn thấp, được định cấu hình ghép đôi hoạt đoạt như một sò kép. Mạch MC của Aria MK3 phù hợp với cartridge có trở kháng đầu vào từ 70 - 400ohm, tải điện dung phù hợp trong khoảng từ 1000pF đến 4200pF. Mức trở kháng đầu vào MC của Rega Aria MK3 mặc định được thiết lập phù hợp với các kim của hãng như Aphelion 2 và Apheta 3. 

Các thiết lập cấu hình trở kháng, điện dung, gain đầu vào tương thích đa dạng các dòng kim MC 
Đối với mạch khuếch đại kim MM, Rega Aria MK3 sử dụng transistor lưỡng cực cũng được cấu hình ghép thành cặp kép. Ngoài ra, chúng được cấp nguồn riêng cho từng kênh và thêm các bộ nguồn phụ tiếp theo cho mỗi mạch đầu vào có độ ồn thấp. Các tụ điện dòng FG của Nichicon có thể được tìm thấy ở những vị trí quan trọng trong suốt bộ nguồn. Theo hãng, tụ điện Polypropylen cũng được sử dụng trong đường truyền tín hiệu và mạch equaliser. 

Rega Aria MK3 sẽ được bán với giá 899 Bảng Anh (tương đương 1.100USD) vào 

Phương Quỳnh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status