Rò rỉ hệ điều hành “HongMeng” OS độc quyền của Huawei

    Chia sẻ
Nhà sản xuất điện thoại Huawei Trung Quốc đang phát triển hệ điều hành riêng có tên “HongMeng” OS tại Trung Quốc, hay Ark OS ở quốc tế. Hiện Huawei đang khẩn trương thử nghiệm nền tảng hệ điều hành này.
 

Thông tin về việc Huawei phát triển hệ điều hành riêng đã xuất hiện từ lâu. Đây có thể được coi là sự phòng bị của Huawei trong trường hợp mất quyền truy cập vào Android. Nhiều khả năng nó sẽ được cài đặt trên các điện thoại sắp tới thay cho hệ điều hành của Google.

Công ty này đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ điều hành riêng của họ. Ngay từ tháng 8 năm ngoái, Huawei đã đăng ký nhãn hiệu HongMeng tại Văn phòng nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc. Thương hiệu này đã được phê duyệt vào ngày 14 tháng 5 năm 2019.

Cũng có báo cáo cho rằng Huawei đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu “HongMeng” OS tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Canada, Mexico, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và một số quốc gia châu Âu khác.

Ngoài ra, hệ điều hành này còn được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh...

Điều đáng chú ý là Google đã kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ phản đối những đề xuất gần đây liên quan đến việc "cấm cửa" điện thoại Huawei sử dụng hệ điều hành Android.

 

 

Minh Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status