Robert Downey Jr. hoàn toàn bị mù khi mặc giáp Iron Man

    Chia sẻ
Khác với vẻ ngoài bóng bẩy trên màn ảnh, việc khoác lên mình độ đồ sắt cồng kềnh là một cực hình cho nam diễn viên đắt giá nhất Hollywood một thời.
 
Phần đầu của Iron Man trong hơn một thập kỷ xuất hiện ở MCU đã trở thành đặc điểm nhận diện trị giá hàng tỷ đô của Tony Stark, ta thấy thế hệ Mark được làm mới liên tục về diện mạo nhưng chỉ duy nhất có phần mặt nạ là được giữ gìn trọn vẹn thiết kế nguyên thủy. Mở ra đóng vào xịn xò là thế trên màn ảnh nhưng trong lần đầu ở Iron Man (2008), ngôi sao Robert Downey Jr. đã hoàn toàn không thể nhìn thấy gì khi đội chiếc mũ lên đầu.
Trong một cuộc phỏng vấn với David Letterman tại chương trình My Next Guest Needs No Introduction, Downey Jr. cởi mở về quá trình bộ phim Người sắt đầu tiên bấm máy và trải nghiệm việc bị “mù” với chiếc mũ Iron Man mà các nhà thiết kế trang phục Marvel đặt lên mình. / “Ban đầu, chi phí tối thiểu cho việc sử dụng CGI được ưu tiên. Vì vậy, tôi nhớ chiếc mũ bảo hiểm đóng sầm lại mỗi đội lên đúng nghĩa đen và rồi những chiếc đèn LED bật sáng, hoàn toàn bị mù thật sự không hề thích thú.”/
Downey Jr còn chia sẻ thêm, trong phần phim Avengers cuối cùng, nếu studio yêu cầu mình đội mũ bảo hiểm, bản thân anh sẽ từ chối. Trở lại những năm 2008, quyết định của hãng phim tỷ đô là dễ hiểu khi thời điểm đó, đây gần như là canh bạc được ăn cả ngã về không của Marvel. Tiết kiệm tiền, không sử dụng CGI để tái tạo bộ giáp sắt, theo thời gian, công việc này càng trở nên phức tạp hơn khi Tony Stark ngày càng ứng dụng nhiều sửa đổi tiên tiến. Cuối cùng, mọi thao tác đã trở nên hoàn toàn tự động, xuất hiện chỉ bằng một nút bấm khi mà ví tiền cho CGI rủng rỉnh lên đáng kể.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status