Roger Federer đối đầu Novak Djokovic tại Wimbledon 2020 nhưng là do AI làm ra

    Chia sẻ
 

AI còn có thể dựng ra trận đấu giữa Roger Federer và chính anh ấy hoặc với một tay vợt nữ khác là Serena Williams

Vì đại dịch COVID-19 nên năm nay chúng ta sẽ không được chứng kiến những màn đối đầu đỉnh cao tại Wimbledon 2020 nhưng điều đó không ngăn được một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford mô phỏng những trận đánh trong giải đấu này với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

Nhóm đã sử dụng cơ sở dữ liệu các cảnh quay của người chơi và tạo ra một mô hình thống kê dự đoán những ngôi sao như Novak Djokovic và Roger Federer sẽ chơi như thế nào trong những tình huống nhất định. Mô hình này thực hiện điều này bằng cách tính đến các phong cách chơi của từng tay vợt. Chẳng hạn, thông qua quá trình huấn luyện, Djokovic thích đánh bóng về phía tay không thuận của đối thủ. Sau đó cách tay vợt này đáp trả đòn tấn công như thế nào. Federer thường sẽ đứng gần vạch cuối sân hơn Rafael Nadal để phòng thủ.

Dựa vào những thống kê đó cho phép hệ thống tạo ra các trận đấu gần như không thể như Federer đấu với chính anh ấy hoặc Serena Williams. Chưa hết, hệ thống này còn có thể tự suy ra những diễn biến khác nhau, có thể là một cú dứt điểm ở vị trí khác và tiến đến kết thúc trận đấu.

Tất nhiên, hệ thống này chưa thể đạt được mức hoàn hảo. Mặc dù các nhà nghiên cứu đã cố gắng hết sức để che giấu những chi tiết nhỏ như việc thay đổi ánh sáng trên trang phục theo từng động tác di chuyển nhưng nó vẫn có chút hơi giả, kiểu bước ra từ game vậy. Ngoài ra, khán giả và những người làm công tác tổ chức không hề di chuyển chút nào, trái bóng khi bay không có đổ bóng. Dù sao, đây vẫn là một hệ thống ấn tượng có thể có rất nhiều ứng dụng thú vị.

Theo Engadget

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status