RX-A8A, RX-A6A, RX-A4A - Bộ 3 receiver 8K hoàn toàn mới của Yamaha, HDMI 2.1 không lỗi 4K/120Hz

    Chia sẻ
Bộ 3 receiver đầu bảng mới thuộc dòng Avantage nổi tiếng của Yamaha được thiết kế lại hoàn toàn với cấu trúc hình khối phẳng mạnh mẽ, hỗ trợ chuẩn hình 8K, kết nối HDMI 2.1, kết hợp bộ vi xử lý mới cùng cấu trúc bộ khung chassis chắc chắn hơn.
Ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới

Yamaha là nhà sản xuất có sự thay đổi mạnh mẽ trong thiết kế toàn bộ dòng ampli xem phim. Series Avantage đầu bảng nổi tiếng của hãng vừa bổ sung thêm 3 model RX-A8A, RX-A6A và RX-A4A có ngoại hình được tạo tác theo hướng kết hợp sự tinh giản bằng những đường thẳng mạnh mẽ và tạo được độ nổi khối. Cụ thể, mặt máy được chia làm những phần cắt riêng biệt nổi bật, nút volume được dịch vào giữa cùng với màn LCD độ phân giải cao và các nút chút năng cảm ứng.

Hỗ trợ 8K với trang bị nhiều cổng HDMI 2.1

Cả ba mẫu receiver thuộc dòng Aventage mới đều được trang bị kết nối HDMI 2.1 mới nhất. Đầu tiên thay vì chỉ sở hữu một cổng HDMI 2.1 như hầu hết các sản phẩm AVR hiện nay, cả ba mẫu receiver của Yamaha đều có ít nhất 7 cổng. Cổng HDMI 2.1 mới này cho phép phát nội dung video 8K/60Hz và hoàn toàn tránh được lỗi tín hiệu 4K/120Hz (xuất từ các máy game console) ở những receiver 8K gần đây. 

Yamaha RX-A8A

Yamaha cho biết tất cả 7 cổng HDMI 2.1 sẽ hỗ trợ tính năng gaming thế hệ mới tại độ phân giải 8K ở tần số 60Hz, 4K ở mức 120Hz. Ngoài ra, các receiver đầu bảng Yamaha cũng hỗ trợ các chuẩn hình cao cấp như HDR10 + và công nghệ Dolby Vision.

Công nghệ phần cứng mạnh mẽ, vi xử lý mới

Cả ba mẫu receiver Aventage RX-A8A, RX-A6A, RX-A4A đều hỗ trợ định dạng DTS: X và Dolby Atmos, nhờ nền tảng bộ vi xử lý Qualcomm QCS407 hoàn toàn mới mang lại khả năng giải mã và tối ưu hóa việc phát lại nhiều nội dung âm thanh. Riêng RX-A8A và RX-A6A cho phép phát định dạng surround cao cấp  Auro-3D.

Ngoài ra bộ ba receiver mới đều có tính năng Surround: AI độc quyền của Yamaha. Tính năng này phân tích tất cả âm thanh đến theo thời gian thực, sau đó tiến hành chọn ra và mô tả đặc điểm của các yếu tố khác nhau một cách tối ưu nhất, nhằm đem lại hiệu suất âm thanh đầy sống động. Bên cạnh đó bộ vi xử lý mới giúp nâng cao khả năng xử lý lên đến mức 64 bits.

Bộ vi xử lý mới giúp tăng hiệu năng gấp đôi
Aventage receiver có đầy đủ các chức năng người dùng cần để tối ưu hóa âm thanh ứng với các điều kiện phòng nghe. Gồm chức năng Parametric Room Acoustic Optimiser hoạt động song song với bộ điều khiển phản xạ âm thanh, đo đa điểm, điều chỉnh EQ chính xác cùng với chế độ tối ưu dải trầm mới.

Về các cấu tạo kĩ thuật bên trong receiver Aventage thế hệ mới sẽ gồm bộ khuếch đại đối xứng mới giúp đường đi tín hiệu được tối ưu để giảm nhiễu, nâng cao độ nét và chi tiết của âm thanh. Yamaha cũng trang bị các  bộ giải mã DAC cao cấp từ SABRE cung cấp dải động lên đến 120dB.
Cấu trúc khung chassis hình chữ "H" cũng là một tính năng nổi trội của Yamaha, tăng cường thêm độ chắc chắn, giảm rung, tối ưu hình ảnh và âm thanh đầu ra. Điểm sáng của bộ ba sản phẩm dòng Aventage mới còn phải kể đến công nghệ khuếch đại mới tăng gấp đôi chất lượng trình diễn so với thế hệ trước.

Receiver Yamaha Aventage đều hỗ trợ giao thức Wifi, Airplay 2, phát nhạc từ các dịch vụ như Spotify, Amazon Music HD, Tidal,Deezer và Qobuz cũng như phát âm thanh đa phòng và điều khiển bằng giọng nói qua Alexa, Google và Siri.

Receiver Yamaha đầu bảng Avantage RX-A8A có mức giá £3,299 với công suất 150W 11.2 kênh. Yamaha RX-A6A có cùng công suất 150W trên 9.2 kênh với mức giá £2,299 và cuối cùng là RX-A4A với 110W trên 7.2 kênh với giá £1,299. Dự kiến bộ ba receiver thuộc dòng Aventage Yamaha có mặt trên thị trường vào tháng 8 2021.

Huỳnh Duy

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status