Samsung ấp ủ công nghệ camera ổn định dịch chuyển cảm biến

    Chia sẻ
 

Theo báo cáo mới nhất từ GalaxyClub.nl, Samsung đang tập trung phát triển công nghệ ổn định dịch chuyển cảm biến. 

Các báo cáo trước đó đã hé lộ việc Samsung có thể sẽ hợp tác với hãng Olympus để sản xuất camera cho những chiếc smartphone trong tương lai.  

Thuật ngữ "ổn định dịch chuyển cảm biến" đã từng xuất hiện trước đây khi Apple lần đầu tiên mang công nghệ này lên các thiết bị iPhone 12 Pro Max. Công nghệ này hoạt động bằng cách dịch chuyển cảm biến chụp ảnh, thay vì ống kính, ngược chiều với chuyển động của camera. Đối với các máy ảnh ống kính rời, những máy ảnh DSLR hoặc mirrorless, công nghệ này là một ưu điểm đáng kể khi có thể lắp bất kỳ ống kính nào vào máy ảnh cũng vẫn có khả năng chống rung khi chụp ảnh. Apple đã đưa tính năng vào sử dụng nhằm làm ổn định hình ảnh quang học khi thay đổi cảm biến.

Apple cho biết công nghệ này có khả năng làm cho ống kính 7P xử lý ánh sáng tốt hơn, cải thiện độ nhạy ISO lên khoảng 87% và cải thiện độ ổn định.

Được biết, Samsung đã thử nghiệm tính năng này trên một chiếc điện thoại và nó có thể ra mắt trên dòng Galaxy S (có thể là Galaxy S22). Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng thiết bị màn hình gập của Samsung Galaxy Z Fold3 Special Edition cũng sẽ được trang bị công nghệ này. 

Lưu ý rằng, kỹ thuật này khá khác với tính năng ổn định hình ảnh quang học thông thường mà chúng ta thường thấy trước đây với ống kính camera (chứ không phải cảm biến hình ảnh) được gắn vào một giá đỡ để di chuyển dọc theo trục nhằm chống lại sự rung lắc.

Dù Samsung có hợp tác với Olympus để phát triển công nghệ này hay không thì rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến sự nâng cấp đáng kể trên flagship tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status