Samsung chuẩn bị tăng giá sản xuất chip lên tới 20%

    Chia sẻ
Samsung được cho là đang liên hệ với các khách hàng của mình để tăng giá sản xuất chip khi tình trạng thiếu hụt toàn cầu tiếp tục diễn ra.

Sự thiếu hụt chip đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho các lĩnh vực khác nhau, vấn đề này vẫn tiếp diễn mà chưa có dấu hiệu tốt hơn. Giám đốc điều hành của Intel gần đây khẳng định rằng tình trạng thiếu chip thậm chí có thể duy trì đến năm 2024. Samsung, nhà sản xuất chip lớn thứ hai trên thế giới, hiện đang tìm cách tăng giá chip của mình lên 20% vào cuối năm nay. Tùy thuộc vào độ khó của sản xuất, chẳng hạn như thiết kế phức tạp, cũng như các yếu tố khác, chi phí tăng cho từng khách hàng có thể từ 15% đến 20%.

Samsung đã hoàn tất cuộc đàm phán với một số khách hàng về mức giá mới và hiện đang đàm phán với những khách hàng còn lại. Hiện nhu cầu chip đã vượt quá nguồn cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu. Năng lực sản xuất không đủ để đáp ứng nhu cầu, và các công ty bán dẫn không còn cách nào khác ngoài việc đầu tư xây dựng các nhà máy mới, giống như những gì Intel đang làm ở Đức.

Samsung không phải là nhà sản xuất chip duy nhất đặt mục tiêu tăng giá sản xuất chip. Một công ty bán dẫn lớn khác là TSMC của Đài Loan, cũng đang có kế hoạch tăng giá thêm 6% vào năm 2023. Samsung đã bắt đầu tăng năng lực sản xuất và xây dựng các nhà máy mới điển hình như đang xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas. Trước đó, Samsung đã giữ mức giá của họ tương đối ổn định trong suốt năm 2021, trong khi các công ty khác đẩy mạnh việc tăng giá. Tuy nhiên, nhiều rủi ro bao gồm chiến tranh Ukraine và nhà máy phải đóng cửa ở Trung Quốc đang khiến Samsung phải tự cứu lấy chính họ.

Không chỉ các nhà sản xuất thiết bị điện như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính sử dụng chip trong sản phẩm của họ. Các nhà sản xuất ô tô cũng là một trong những ngành sử dụng chip nhiều nhất. Số lượng xe xuất xưởng của một số công ty đã bị giảm. BMW thậm chí còn bắt buộc phải bán xe ra thị trường mà không có Android Auto hoặc Apple CarPlay do tình trạng thiếu chip đang diễn ra.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status