Samsung có thể bỏ chữ “Z” khỏi tên Galaxy Fold 4 và Flip 4

    Chia sẻ
 

Samsung có thể sẽ loại bỏ chữ 'Z' khỏi tên gọi của dòng Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4, lý do là gì?

Leaker nổi tiếng “SnoopyTech” mới đây đã cho biết Samsung có thể sẽ loại bỏ chữ 'Z' khỏi tên gọi của dòng Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 sắp ra mắt. Thực tế, Samsung đã loại bỏ chữ “Z” khỏi thương hiệu điện thoại Fold và Flip trước đó ở nhiều nước Đông Âu. Điển hình như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 hiện được tìm thấy trên trang web của Samsung tại một số quốc gia Châu Âu với tên gọi “Galaxy Fold 3” và “Galaxy Flip 3”. Những quốc gia này bao gồm Lithuania, Latvia và Estonia.
Mặc dù Samsung chưa đưa ra bình luận nào về động thái này, nhưng một lý do khác cũng được nhắc tới đó là tránh sự hiểu lầm với ký hiệu Nga trong chiến dịch quân sự đang diễn ra tại Ukraine. Ký tự Z viết tay được phát hiện trên hàng loạt thiết bị quân sự (xe tăng, xe bọc thép, xe vận tải...) của Nga ở biên giới Ukraine. Đây cũng là biểu tượng thể hiện mối quan hệ "đồng minh/ủng hộ" trên chiến trường. Ngoài ra, còn có một số giả thuyết khác cho rằng chữ Z được viết tắt từ "Zapad (phía tây)" - nơi đóng quân của quân đội Nga hay "Za pobedu" - để chiến thắng. Tuy nhiên, một người dẫn chương trình truyền hình của Nga từng tuyên bố rằng chữ Z thực sự là hai số 7 chồng lên nhau, một trong số chúng được đảo ngược nhằm tượng trưng cho 77 năm Ngày Chiến thắng - kết thúc Thế chiến thứ 2.
Sự kiện báo chí Samsung Unpacked sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 8 tới đây, từ nay đến lúc đó hy vọng sẽ có những thông tin cụ thể hơn.
Theo Androidauthority

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status