Samsung cung cấp lượng lớn màn hình điện thoại OLED cho Trung Quốc

    Chia sẻ
Samsung Display dự kiến sẽ xuất xưởng một số lượng lớn màn hình OLED công nghệ mới cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc.
 

Trước đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc là Oppo đã sử dụng màn hình OLED với công nghệ tần số quét thích ứng (AFT) của Samsung cho dòng Find X3. Việc sử dụng màn hình trên giúp điện thoại của Oppo tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới tới 46%.

Bên cạnh Oppo, Samsung Display cũng đang cung cấp màn hình OLED AFT 6,7inch cho một nhà sản xuất khác của Trung Quốc là Oneplus để sử dụng trên dòng Oneplus 9 Pro.

Màn hình OLED AFT của Samsung Display lần đầu tiên được sử dụng trên điện thoại Samsung Galaxy Note 20. Công nghệ này giúp giải quyết vấn đề màn hình điện thoại thông minh được giữ quét ở một tần số cố định và gây tốn pin cho thiết bị này.

Theo Samsung Display, công nghệ AFT có khả năng tiết kiệm tối đa điện năng nhờ tự động điều chỉnh tốc độ quét của màn hình đối với từng loại ứng dụng đang được mở tại bất cứ thời điểm nào.

Ngoài các đối tác Trung Quốc, Samsung Display cũng đang đàm phán cung cấp màn hình OLED AFT với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác trên toàn cầu.

theo Yonhap

Anh Trần

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status