Samsung được cấp bằng sáng chế điện thoại có màn hình cong cả 4 cạnh

    Chia sẻ
 
Samsung đang có kế hoạch đưa công nghệ màn hình cong trên smartphone tiến thêm một bước mới 4 cạnh viền đều được uốn cong.

Samsung là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên áp dụng màn hình cong với dòng sản phẩm Galaxy. Kể từ đó, nhiều OEM khác cũng đã áp dụng công nghệ này trên các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung có kế hoạch đưa công nghệ màn hình cong tiến thêm một bước với bằng sáng chế mới của mình.

Bằng sáng chế mới cho thấy Samsung đang phát triển công nghệ màn hình được uốn cong trên cả 4 cạnh. Nhà sản xuất Hàn Quốc muốn mở rộng màn hình xuống phần cằm dưới và cạnh trên. Các viền bezel sẽ gần như biến mất hoàn toàn và màn hình sẽ được bảo vệ bởi 4 góc được bao phủ khung kim loại nhằm tăng độ bền khi bị va chạm mạnh. Với thiết kế này, các góc cạnh của điện thoại sẽ được bo tròn mạnh, mang tới ngoại hình khá độc đáo.
Nhìn trực diện sẽ không thể thấy được các cụm phím bấm vật lý cũng như modul máy ảnh ở hai bên và mặt trước. Rất có thể Samsung sẽ sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình cùng cụm camera selfie ẩn dưới màn hình. 
Samsung đã nộp bằng sáng chế này vào tháng 7 năm 2019 tại SNIPA (Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc). Đến ngày 24 tháng 3 vừa qua, bằng sáng chế này mới chính thức được thông qua và hiện đã được đưa vào Cơ sở dữ liệu của WIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới). 

Thế Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status