Samsung Galaxy Note 5 có siêu chip, màn 4K?

    Chia sẻ
Galaxy Note 5 sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED độ phân giải 2K hoặc 4K, bộ vi xử lý đặc biệt tích hợp chung cả CPU, bộ xử lý đồ họa, RAM và bộ nhớ trong.
Sau thành công của Note 4 hồi năm ngoái cũng như Galaxy S6 edge mới đây, nhiều người thắc mắc điều gì sẽ giúp cho Note 5 làm được điều tương tự. Những thông tin rò rỉ mới đây từ trang Sammobile có thể giải đáp được phần nào thắc mắc đó.
Một số nguồn tin cho biết, không giống như năm ngoái, Samsung dự kiến chỉ phát hành duy nhất một biến thể Galaxy Note 5. Đây là phiên bản sẽ sở hữu màn hình Super AMOLED độ phân giải 2K hoặc có thể lên tới 4K. Note 5 sẽ sử dụng chip Exynos 7422 với giải pháp (ePoP) tích hợp chung CPU, GPU, RAM, bộ nhớ trong và modem LTE nhằm giải phóng không gian cho các cấu trúc khác.
Sammobile cũng cho biết thêm Samsung cũng đang thử nghiệm một số mẫu Galaxy Note 5 với chipset Exynos 7430 mới, nhưng đây dự kiến chỉ là bản mẫu kỹ thuật nghiên cứu và công ty hiện không có kế hoạch phát hành cho người tiêu dùng. Dường như bộ vi xử lý Exynos 7430 chưa sẵn sàng. Và cũng liên quan đến màn hình hiển thị, Samsung đang làm việc với nhiều nguyên mẫu khác nhau (một số sử dụng màn 2K, số khác là màn hình 4K). Vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc phiên bản cuối cùng sẽ được trang bị màn hình độ phân giải nào.
Ngoài ra, đối với phiên bản kế nhiệm Galaxy Note Edge, Samsung đang khởi động một dự án có tên gọi là "Project Zen". Model này sẽ không phải là một biến thể đơn thuần của Galaxy Note 5, nguồn tin cho biết, Samsung sẽ thay đổi cấu hình với màn hình cong hai cạnh 5,4 inch hoặc 5,5 inch Super AMOLED, S Pen, vi xử lý hexa-core Snapdragon 808, bộ nhớ lưu trữ 16GB, camera chính 16 megapixel hỗ trợ chống rung quang học (OIS) và camera trước 8 megapixel.
Dù vậy, trang Sammobile cũng lưu ý, đây chỉ mới là thông tin rò rỉ, sẽ vẫn có những thay đổi trong giai đoạn phát triển sản phẩm trước khi bản thương mại xuất hiện.

Gia Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status