Samsung giới thiệu uMCP LPDDR5: tích hợp cả bộ nhớ flash và RAM trên cùng một con chip

    Chia sẻ
 

Samsung đã giới thiệu giải pháp bộ nhớ mới nhất gọi là gói đa kênh dựa trên LPDDR5 UFS, hoặc uMCP khi nó tích hợp cả RAM LPDDR5 và flash UFS 3.1 NAND trên một chip duy nhất.

Giải pháp mới này của Samsung hứa hẹn mang lại hiệu suất cao nhất dành cho smartphone sử dụng chip tầm trung. UMCP LPDDR5 của Samsung sẽ cho phép người tiêu dùng “tận hưởng trải nghiệm streaming, chơi game không bị giật đối với cả những chiếc máy cấp thấp”, Young-soo Sohn, Phó Chủ tịch nhóm kế hoạch sản phẩm bộ nhớ tại Samsung cho biết.
Ngoài ra, con chip này sẽ giúp giá smartphone rẻ hơn và nhanh hơn do kiến trúc bên trong được đơn giản hóa. Samsung cho biết hiệu suất DRAM tăng 50% - từ 17 GB / giây lên 25 GB / giây, trong khi hiệu suất bộ nhớ lash NAND tăng gấp đôi từ 1,5 GB / giây lên 3 GB / giây, so với bộ nhớ UFS 2.2 dựa trên LPDDR4H.
Con chip này sẽ chỉ có kích thước 11,5 x 13 mm, tạo nhiều không gian hơn cho các bộ phận khác. Samsung sẽ có thể điều chỉnh các dung lượng khác nhau, dựa trên yêu cầu của nhà sản xuất - DRAM có thể từ 6GB đến 12GB, trong khi dung lượng lưu trữ sẽ từ 128GB đến 512GB.
Các thử nghiệm với một số nhà sản xuất smartphone đã được hoàn thành và Samsung dự kiến sẽ ra mắt smartphone có uMCP sớm nhất là trong tháng này.
Theo Gsmarena

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status