Samsung khai trương S.Hub Kids - Thư viện công nghệ cao dành cho trẻ em

    Chia sẻ
Ngày 12/09/2018, Samsung phối hợp cùng thư viện khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh khai trương mô hình thư viện công nghệ cao S.Hub Kids hướng đến đối tượng trẻ em.
 

S.Hub Kids là một phần trong khuôn khổ chương trình Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng - cam kết hỗ trợ giáo dục với phương châm Samsung cùng bạn kiến tạo tương lai.  Thư viện được thiết kế với không gian hiện đại kết hợp với phục vụ nhu cầu học tập, tìm hiểu và thực hành khoa hoạ, đặc biệt là các chủ đề về STEM (Science, Technology, Engineering và Mathematics) đang là mô hình giáo dục phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Ông Kim Cheol Gi - Tổng giám đốc Samsung Vina và ông Bùi Xuân Đức - GIám đốc thư viện khoa học tổng hợp thành phố ất nút khai trương thư viện S.Hub Kids. 
S.Hub Kids ra đời cũng với 3 yếu tố chính (1) Không gian thân thiện với trẻ em và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại, (2) Nội dung STEM đa dạng, phong phú, gồm các đầu sách về STEM, các lớp học STEM Lego Robotics và các lớp STEM khoa học vui, và (3) Các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan tỏa của STEM trong cộng đồng.

Trong không gian gần 450m2, S.hub Kids được thiết kế thành những khu vực chức năng như phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, không gian giải trí đa phương tiện… cùng với các trang thiết bị hiện đại của Samsung như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

Trên nền tảng cơ sở vật chất hiện đại đó, các lớp học và hoạt động STEM đa dạng được triển khai nhằm phục vụ nhu cầu và sở thích đa dạng của nhiều đối tượng đọc giả thanh thiếu nhi của thư viện, như STEM khoa học vui  lấy cảm hứng từ những vật dụng quen thuộc hay những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, STEM Robotics và lập trình cơ bản v..v.. Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và nội dung phong phú, điểm  nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân sự giảng dạy STEM, hứa hẹn S.hub Kids sẽ trở thành nơi mà các thầy cô giáo có thể thực hành và trau dồi kỹ năng giảng dạy STEM, cùng khơi nguồn cảm hứng học hỏi và sáng tạo cho thế hệ học sinh trưởng thành từ STEM qua các hoạt động ngoại khóa.

Phòng tìm hiểu thiên văn học.
Nói về  Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi  S.hub Kids, Ông Kim Cheol Gi - Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - phát biểu: “Samsung luôn muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình kiến tạo một tương lai tươi sáng. Tôi hy vọng rằng dự án S.hub Kids với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại cùng các hoạt động đa dạng phong phú sẽ góp phần tích cực vào việc phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam, đặc biệt cho thế hệ thanh thiếu nhi, vốn là những chủ nhân tương lai của đất nước.”
Trong bối cảnh giáo dục STEM bắt đầu từng bước được đưa vào giảng dạy chính thức tại các trường học, dự án Không Gian Công Nghệ Thiếu Nhi S.hub Kids hứa hẹn sẽ trở thành nơi truyền cảm hứng học hỏi để các em học sinh sẽ thấy việc học STEM dễ dàng và gần gũi hơn bao giờ hết.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status