Samsung tuyên chiến Apple với nền tảng chơi game trực tuyến trên TV

    Chia sẻ
 

Ngoài cải tiến phần cứng cho TV 2022, Samsung lần đầu tiên đưa nền tảng phát trực tuyến game lên TV của mình, cạnh tranh với những tên tuổi khác chẳng hạn Apple TV.

Trong số tất cả các nâng cấp và tính năng của TV mới của Samsung, một trong những thứ đáng được chờ đợi nhất đó là “Gaming Hub” cho phép người dùng chơi game trực tiếp trên TV. Samsung đã hợp tác cùng Google Stadia và Nvidia GeForce để làm điều này. Trên phiên bản mới của hệ điều hành Tizen: “Gaming Hub sẽ cho phép người chơi khám phá và tham gia vào các trò chơi mà họ yêu thích nhanh hơn thông qua các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Người chơi sẽ có quyền truy cập vào một thư viện trò chơi phong phú thông qua quan hệ đối tác của Samsung với các công ty hàng đầu trong ngành như NVIDIA GeForce Now, Stadia và Utomik - và đó mới chỉ là sự khởi đầu.”

Mặc dù các trò chơi sẽ chạy trực tuyến thay vì cục bộ, nhưng điều này làm cho các tựa game phổ biến như Cyberpunk 2077, FIFA 22 và Red Dead Redemption 2 có thể truy cập được cho nhiều người hơn nữa không cần tới console. Yêu cầu duy nhất (ngoài việc có kết nối internet tốt) là phải có tay cầm tương thích.

Động thái này chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường máy chơi game và cũng là một cách để Samsung nhắm tới Apple với Apple TV và Apple Arcade. Apple TV không có trình duyệt web, vì vậy cách duy nhất để chơi game trên đó là tải chúng xuống từ App Store vốn không có các tựa game AAA để so sánh với máy chơi game console. Samsung Gaming Hub sẽ mặt trên một số TV thông minh Samsung 2022.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status