Samsung và LG đồng thời đóng nhà máy TV LCD tại Trung Quốc do thuế nặng

    Chia sẻ
Mức thuế lên tới 25% của chính phủ Mỹ với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc dẫn đến Samsung và LG có thể phải đóng nhà máy TV LCD tại đây.

Hiệu ứng từ cuộc “chiến tranh” thương mại bấy lâu nay giữa Trung Quốc và Mỹ đã ảnh hưởng trực tiếp tới cả Samsung và LG.

Hai hãng này đang rất gần quyết định đóng cửa một số nhà máy sản xuất TV LCD (40-50 inch) tại Trung Quốc và xuất khẩu sang Mỹ sau khi chính phủ của tổng thống Trump quyết định sẽ áp dụng mức thuế cao đến 25% cho một số sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc bao gồm robot, thiết bị viễn thông, hóa chất và xe điện. "Điều này là không thể tránh khỏi, vì không có cách nào để chúng tôi có thể hòa vốn với mức thuế suất 25%", một quan chức của Samsung phàn nàn. Trong khi đó LG cũng đang cân nhắc chuyển nhà máy sản xuất TV LCD sang quốc gia khác để tránh ảnh hưởng bởi mẫu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tuy vậy số tổng số lượng TV của cả hai hãng xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ chỉ chiếm khoảng 10%, hầu hết TV của họ đều được sản xuất ở các thị trường khác như Việt Nam hay Mexico vì vậy doanh số cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Theo Theinvestor

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status