Samsung và Xiaomi cùng nhau 'dìm' Apple tại Ấn Độ

    Chia sẻ
Trong khi Xiaomi và Samsung “bất phân thắng bại” tại thị trường Ấn Độ với cùng 9,9 triệu sản phẩm bán ra, Apple còn chưa bán nổi 1 triệu chiếc.

Apple mới đây đã sa thải một số nhân viên cấp cao tại Ấn Độ do doanh số iPhone còn chưa đủ 1 triệu máy. HTC cũng đang chuẩn bị rút khỏi quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này. Samsung và Xiaomi vẫn là 2 cái tên thống trị nơi đây. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 năm nay, cả Samsung và Xiaomi đều đạt doanh số với 9,9 triệu chiếc smartphone đã bán ra. Đối với cả 2 thương hiệu này, đây đều là một con số kỉ lục được bán ra trong một quý tại Ấn Độ.
Tuy nhiên, trong suốt 3 tháng qua, Xiaomi vẫn giữ được vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tại thị trường di động Ấn Độ. Theo hãng nghiên cứu Canalys, cả hai nhà sản xuất đều chiếm 30% thị phần trong quý này. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung và Xiaomi đã cung cấp hơn 50% số smartphone trên thị trường Ấn Độ. Trong đó, Samsung có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chiếm 30% thị phần, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Xiaomi cũng có 30% thị phần nhưng tăng trưởng tới 106%, nhưng mức tăng của Samsung đã là con số ấn tượng nhất trong suốt 2,5 năm qua.
Trong quý 2, thiết bị được ưa chuộng nhất của Samsung tại thị trường Ấn Độ là chiếc Galaxy J2 Pro với 2,3 triệu chiếc đã được bán ra. Trong khi đó, Xiaomi cũng rất thành công với chiếc Redmi 5A cùng 3,3 triệu chiếc đã đến tay người dùng tại đây.

Trong top 4 hãng smartphone thành công nhất quý vừa rồi tại Ấn Độ còn có Vivo với 11% thị phần và Oppo với 10% thị phần. Các hãng khác chiếm 19% thị phần còn lại.

Theo Gadgetsnow

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status