[Sau tất cả] Thanos là nguyên nhân khiến Thor phát phì trong Avengers: Endgame

    Chia sẻ
Nếu nghĩ hình tượng Thor béo trong Avengers: Endgame được xây dựng chỉ để gây cười, thì bạn đã bỏ lỡ sự lồng ghép tinh tế hàng thập kỷ của MCU. 
Phản ứng của Tony Stark khi gặp lại Thor trong thân hình mập mạp ở Avengers: Endgame đã chứng minh rằng chi tiết này không chỉ được MCU đầu tư kinh phí cho một vài phút giây giải trí vô nghĩa. Sự phát tướng của Thần Sấm sau khi thất bại trong nỗ lực giết Thanos bằng Stormbreaker có liên quan trực tiếp đến bức tranh hậu chấn tâm lý (PTSD) của mỗi Avengers còn sống sót sau cú búng tay đang trải qua. Trước khi gã Mad Titan cướp đi mọi thứ, Odinson đã lần lượt chứng kiến tận mắt những người chiến hữu, cả cha mẹ mình rồi Loki nằm xuống trong tâm thế bất lực, tấn bi kịch liên hoàn đẩy nhân vật đến nỗi thay đổi cơ thể để phản ánh cảm giác tuyệt vọng của mình.
Điểm mấu chốt ở đây là để chính hãng phim phân biệt được hệ thống khán giả thực sự tinh tế khi theo dõi quá trình xây dựng cá tính nhân vật của MCU. Fat Thor không bao giờ được làm ra chỉ để gài gắm yếu tố hài hước khi mà sự sụp đổ của thần sấm phản ánh mức độ bi thảm trong trạng thái tâm lý rất đời thường của bất kỳ một người nào.
Xuyên suốt hơn một thập kỷ trong MCU, Iron Man luôn tỏ ra lỗ mãng và thích châm chọc người khác, thậm chí là sự thiếu tôn trọng thường trực đến quyền lực một cách hài hước thể hiện ở việc thách thức từ đồng nghiệp cho đến kẻ thù khi lệch pha với quan điểm của mình. Hơn 50 nicknames đã được Tony Stark gán cho những người khác, nổi bật trong số đó là màn “cà khịa” với Dr. Strange ngay lần đầu cả hai có dịp giao lưu.

Phản ứng đầu tiên của Stark với Thor chỉ đơn giản là câu nói "Lebowski", cái tên tếu táo ám chỉ The Dude trong bộ phim hài tội phạm The Big Lebowski (1998). Thay vì mỉa mai về cân nặng của người đồng nghiệp, Stark quan tâm nhiều hơn đến diện mạo mới của người bạn theo một cách âu yếm. Lật lại thước phim The Avengers (2012), cũng với Thor bị Iron Man chế giễu lúc đó, Marvel Studios thêm một lần chứng minh mức độ tỉ mỉ trong từng chi tiết được trình chiếu.
Nói về PTSD, nhân vật của Robert Downey Jr. đã được đầu tư dày công để bộc bạch từ sau trận chiến ở New York. Từng tác phẩm đi qua, Tony càng chìm sâu vào sự ám ảnh với sức mạnh và quyền lực, đến mức tạo ra một đội quân Người Sắt (Iron Man Legion) và sau đó là Ultron gây ra rạn nứt tiền Captain America: Civil War. Cho nên, hơn ai hết, Tony là người nhạy bén nhất khi đối diện với hoàn cảnh của Thor khi đó.

fitz9

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status