Sếp sẽ không phát hiện ra bạn chơi game trong giờ làm việc nếu sử dụng thiết bị này

    Chia sẻ
Thiết bị bắn laser Daytripper này có cách hoạt động giống bộ phận mắt đọc trong máy đếm tiền hay các cửa an ninh với độ bảo mật cao. Dù vậy, bạn không nên sử dụng nó để làm chuyện trái quy định trong môi trường công sở.

Theo Gizmodo, có khá nhiều ứng dụng và widget miễn phí dành cho Windows hay MacOS giúp bạn nhanh chóng giấu đi những thứ có trên màn hình. Qua đó, bạn có thể xem lén YouTube, Facebook hay chơi game tại công sở và tránh được ánh mắt dò xét của sếp hay những người đồng nghiệp tọc mạch. Tuy nhiên, chúng đều yêu cầu phải luôn chú ý quan sát xem có ai đang tiến lại gần nơi bạn đang ngồi.

Theo đó, một phát minh mới có tên gọi Daytripper sẽ làm hết mọi thứ cho bạn. Bằng cách sử dụng thiết bị phát tia laser, khi ai đó đi ngang qua, thiết bị này sẽ kích hoạt tính năng tự động ẩn các ứng dụng hoặc website bạn đang xem trên màn hình.

Daytripper gồm 2 linh kiện đơn giản. Một là bộ phát tín hiệu, sử dụng cảm biến ToF laser STMcroelectronics VL53LoX, nhằm phát hiện chuyển động. Thiết bị thứ 2 là bộ nhận tín hiệu cắm thẳng vào cổng USB trên máy tính của bạn để tự động kích hoạt một phím tắt (ví dụ như hạ tất cả các cửa sổ xuống) hoặc bất kỳ đoạn mã lệnh tùy biến nào ngay khi nhận được tín hiệu không dây từ bộ phát.

Tất nhiên, thiết bị này không phải hoàn hảo, nó vẫn có điểm yếu. Cảm biến ToF chỉ có phạm vi hoạt động tầm 1,5 m. Do đó, nó có thể dễ dàng phát hiện chuyển động khi được gắn vào một khung cửa, nhưng sẽ bó tay hoặc gặp một số khó khăn nếu khu vực hoạt động có không gian quá rộng, như hành lang chẳng hạn. Vì vậy, bạn sẽ phải tính toán vị trí lắp đặt Daytripper sao cho hợp lý. Chưa hết, tần số quét của thiết bị này bị giới hạn ở mức 5 Hz. Do đó, nếu ai đó di chuyển đủ nhanh, "rào chắn" laser của bạn sẽ trở nên vô dụng.

Thiết bị Daytripper có vẻ ngoài đơn giản. Ảnh: Gizmodo.
Giá bán của thiết bị trên thị trường ở mức 60 USD hoặc 66 USD cho bộ đã lắp sẵn. Bộ công cụ tí hon này sẽ giúp bạn có những phút giây thư thái tại công sở mà chẳng lo bị rơi vào "sổ đen" của những ông sếp khó tính. Dù vậy, bạn không nên sử dụng nó để làm chuyện trái quy định trong môi trường công sở.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status