Shure MV88 Plus - Micro thu âm chuyên nghiệp nhỏ gọn, nhiều giải pháp thu âm cho các loại môi trường khó

    Chia sẻ
 
Sau thành công của MV88, Shure tiếp tục ra mắt mẫu MV88+ với nhiều cải tiến từ ứng dụng đến chất lượng thu âm, hướng đến những người dùng sáng tạo nội dung trực tuyến.

Shure MV88+

Những người sáng tạo nội dung (Content Creator), đặc biệt là các Vlogger hay những bạn trẻ chơi Acoustics luôn cần một thiết bị linh hoạt, gọn nhẹ để có thể đồng hành mọi lúc mọi nơi. Shure MV88+ được tạo ra dựa trên những nhu cầu của phân khúc người dùng trẻ đầy sáng tạo này với ưu điểm về tính năng động nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ghi âm tốt nhất.

Thiết kế

Bộ Kit đi kèm cùng MV88+
Gắn mount mic vào giá đỡ điện thoại
Đầu micro MV88+ gắn mút bông
Gắn vào chân tripod PIXI
Hoàn tất setup

Shure MV88+ là micro thu âm có hình trụ nhỏ gọn với 1 đầu thu được bọc lớp đệm mút dày hình tròn chống nhiễu tạp âm môi trường. Đi kèm trong cả bộ là 1 mount, 1 giá kẹp điện thoại, 1 chân tripod PIXI chính hãng đến từ Manfrotto và 2 dây cáp dành cho 2 dòng điện thoại Android hoặc IOS tùy theo người dùng. Đây chính là điểm khác biệt giữa MV88 và MV88+ khi hãng đã trang bị "tận răng" cho người dùng đầy đủ những phụ kiện cần thiết nhất.

Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, Shure MV88+ dễ dàng lắp ghép và sử dụng được ngay khi kết nối qua dây với điện thoại.Chất lượng thu âm của micro được hãng công bố đạt chuẩn high-res từ 16bit/48kHz đến 24bit/48kHz, vượt xa những chiếc micro thông thường. Phía sau của đầu mic gồm cổng kết nối micro USB, jack 3,5mm cho phép người dùng sử dụng tai nghe để nghe lại đoạn ghi âm của mình một cách tập trung và rõ nét nhất

Ứng dụng

Điều chỉnh góc thu âm theo 60 hoặc 135 độ
Tùy chỉnh nhiều preset cho các loại môi trường thu âm khác nhau

Shure cung cấp 2 ứng dụng riêng biệt cho MV88+ nhằm phục vụ người dùng tốt hơn. Với ứng dụng Shure Plus Motiv Audio, người dùng có thể ghi âm trực tiếp từ micro vào điện thoại, tùy chỉnh góc thu âm thanh rộng / hẹp và chọn những preset dành riêng cho những môi trường thu âm khác nhau. Chỉ với 1 chạm, ứng dụng đã setup xong tất cả mọi thứ từ cường độ âm thanh cho đến độ mở góc thu, tiết kiệm thời gian setup tối đa. Bên cạnh đó, Shure còn bổ sung thêm High-pass filter, compressor.

Với Shure Plus Motiv Video, người dùng không chỉ tùy chỉnh được chất lượng âm thanh mà còn có thể chỉnh được cả bit-depth và sample rate tương ứng với loại video mình đang quay. Ngoài ra mức tăng giảm âm lượng còn có thể chỉnh lên đến 36dB tăng cường.

Trải nghiệm thực tế

Qua 3 tình huống trải nghiệm thực tế, Nghe Nhìn Việt Nam có những nhận xét như sau:

Về thiết kế, Nghe Nhìn Việt Nam đánh giá cao khi hãng đã sử dụng kim loại để làm nên đầu micro giúp sản phẩm có độ bền vật lý tốt hơn. Ngoài việc setup nhanh chóng, ứng dụng của Shure MV88+ cũng đạt hiệu quả cao với giao diện dễ hiểu, dễ thao tác.

Chủ thể ở khoảng cách gần và đang di chuyển ra xa
Chủ thể nói chuyện khi đang ở khoảng cách xa dần

Về chất lượng bản thu, ở tình huống 1 trong phòng, Nghe Nhìn Việt Nam thấy rõ được hiệu quả của việc điều hướng âm thanh từ micro ở các khoảng cách xa gần khác nhau. Các chi tiết hài âm từ giọng nói, âm sắc khi đánh đàn guitar phát ra đều chính xác và không có hiện tượng bị chói gắt khó chịu. Đặc biệt hơn đó là dải mid low thu vào khá rõ giúp âm hình có độ dày và chân thật hơn. Khoảng cách dù có thay đổi nhưng âm lượng và chất lượng thu từ MV88+ không có sự thay đổi.

Tình huống thu âm ở môi trường ngoài

Đối với tình huống khi thu âm ở môi trường ngoài, MV88+ vẫn tạo được sự tập trung vào giọng nói của chủ thể ở góc thu hẹp 60 độ. Tuy vẫn còn lẫn một chút tạp âm môi trường nhưng các tiếng động đó đều nhỏ hơn so với giọng nói nên vẫn không phải là điểm đáng quan ngại, đặc biệt là không nghe tiếng gió rít mạnh như ở một số micro thu âm khác.

Kết luận

Đây là một sản phẩm cho thấy mức độ nghiêm túc và đầu tư của Shure không hề nhỏ. Ngoại hình của MV88+ mang lại cảm giác chuyên nghiệp, chắc chắn, chứa dựng một chất lượng âm thanh bản thu tuyệt hảo bên trong. Tuy giá thành để sở hữu chiếc micro này vẫn còn hơi cao nhưng đối với một sản phẩm giá trị như thế này thì chất lượng của những thành quả sáng tạo sẽ được nâng lên một bậc rõ rệt.

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status